Video: Xe tải ngỗ ngược quay đầu, phóng ngược chiều ở Hà Nội

07/03/2017 09:27

Xe tải cố tình quay đầu đường một chiều để đi ngược chiều trên cầu cạn vành đai 3 trên cao Hà Nội.

Video: Xe tải ngỗ ngược quay đầu, phóng ngược chiều ở Hà Nội 1

Chiếc xe tải cố tình quay đầu trên làn đường một chiều để đi ngược chiều trên cầu cạn vành đai 3 trên cao.

Sáng 3/3, PV Báo Giao thông ghi được hành vi vi phạm giao thông của xe tải mang BKS Quảng Ninh: 14C-06707 trên tuyến đường cầu cạn vành đai 3 trên cao đoạn hướng từ Linh Đàm về Mai Dịch, Hà Nội.

Cụ thể, chiếc xe đã cố tình quay đầu trên làn đường một chiều để đi ngược chiều, gây ùn ứ giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây TNGT.

Đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để xử lý nghiêm hành vi vi phạm Luật giao thông đường bộ của chiếc xe tải mang BKS: 14C-06707.

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

k) Quay đầu xe ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, gầm cầu vượt, ngầm, đường hẹp, đường dốc, đoạn đường cong tầm nhìn bị che khuất, nơi có biển báo “Cấm quay đầu xe”;

Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng, đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển "Cấm đi ngược chiều", trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm a Khoản 8 Điều này và các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định.

H.N