Video:Đôi nam nữ đối đầu các phương tiện trên cầu vượt ở Đồng Nai

16/08/2016 09:05

Dù trên cầu vượt vắng vẻ nhưng đôi nam nữ đi xe máy vẫn thản nhiên sang làn đối diện để đi ngược chiều.

Video:Đôi nam nữ đối đầu các phương tiện trên cầu vượt ở Đồng Nai 1

Dù trên cầu vượt vắng vẻ nhưng đôi nam nữ đi xe máy vẫn thản nhiên sang làn đối diện để đi ngược chiều.

Đoạn video được đăng tải trên Otofun ghi lại cảnh một đôi nam nữ đi xe máy cố tình đi ngược chiều, đối đầu các phương tiện khác trên tuyến cầu vượt khu CN Amata ở TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai gây nguy cơ tiềm ẩn TNGT.

Điều đáng nói là mặc dù cây cầu vượt khá vắng vẻ, nhưng đôi nam nữ này không chịu đi đúng làn đường, phần đường của mình mà tìm cách sang làn ngược chiều để có thể dễ dàng rẽ trái một cách nhanh nhất khi xuống tới chân cầu.

Một trong những quy tắc giao thông hàng đầu được quy định trong Luật Giao thông đường bộ là người tham gia giao thông phải đi bên phải theo chiều đi của mình, đi đúng làn đường, phần đường quy định.

Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe đạp điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm qui tắc giao thông đường bộ.

Căn cứ vào Điểm i, Khoản 4, Điều 6 Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt: “Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

i. Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, trừ trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định.

 (Nguồn video: Otofun)

H. Nam (Tổng hợp)