Video:Xe chở rác ngông nghênh đi ngược chiều trên cầu vượt Mễ Trì

31/10/2016 18:06

Xe tải chở rác vô tư, ngông nghênh đi ngược chiều trên cầu vượt Mễ Trì, Hà Nội.

Video:Xe chở rác ngông nghênh đi ngược chiều trên cầu vượt Mễ Trì 1

Xe tải chở rác vô tư, ngông nghênh đi ngược chiều trên cầu vượt Mễ Trì, Hà Nội.

Đoạn video được đăng tải trên Otofun ghi lại hành vi vi phạm giao thông nghiêm trọng của một chiếc xe chở rác tại cầu vượt Mễ Trì đoạn từ phía đường Trung Văn sang hướng khách sạn JW Marriot (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). 

Theo đó, chiếc xe tải chở rác mang BKS: 29V- 9431 đã cố tình đi ngược chiều trên cầu vượt Mễ Trì với tốc độ cao bất chấp các phương tiện đi chiều ngược lại.

Thậm chí, dường như tài xế xe chở rác còn dùng điện thoại di động khi đang lái xe. Điều này đã tiềm ẩn nguy cơ mất trật tự, ATGT trên tuyến đường.

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng, đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển "Cấm đi ngược chiều", trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm a Khoản 8 Điều này và các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định.

 (Nguồn video: Otofun)

H. Nam