Video:Xe máy ngã văng ra đường vì tông phải chó giữa phố Bắc Ninh

14/08/2016 07:07

Người đàn ông đi xe máy phóng với tốc độ cao bất ngờ đâm phải chú chó chạy sang đường.

Video:Xe máy ngã văng ra đường vì tông phải chó giữa phố Bắc Ninh 1

Cảnh một người đàn ông đi xe máy phóng với tốc độ cao bất ngờ đâm phải chú chó chạy sang đường.

Đoạn video được đăng tải trên Otofun ghi lại cảnh một người đàn ông đi xe máy phóng với tốc độ cao bất ngờ đâm phải chú chó chạy sang đường khiến cả người và xe ngã văng xuống đất. Đúng lúc này có một chiếc ô tô lao tới nhưng đã phanh kịp, nạn nhân chỉ bị xây xát nhẹ.

Sự việc được cho là xảy ra tại một tuyến đường ở Bắc Ninh.

Trước đó, đã từng có nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra do súc vật thả rông chạy ngoài đường.

Gần đây nhất, vào tối 5/5, tại QL20 đến đoạn qua ấp Nam Sơn (xã Quang Trung, huyện Thống Nhất, Đồng Nai) đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm khiến người con trai 5 tuổi bị xe cán chết, cha bị thương nặng.

Theo đó, vào thời điểm trên, ông Mai Dung Hạnh (44 tuổi, ngụ ấp Tân Yên, xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất, Đồng Nai) đi xe máy chở theo con là M.V.S (khoảng 5 tuổi) lưu thông trên QL20 hướng từ ngã tư Dầu Giây về huyện Định Quán. Khi đến đoạn ấp Nam Sơn thì bất ngờ xe ông Hạnh cán phải con chó chạy ngang qua khiến 2 cha con ngã ra đường và gặp tai nạn.

 (Nguồn clip: Otofun)

Căn cứ Điều 625 Bộ luật dân sự 2005 quy định về bồi thường thiệt hại do súc vật gây ra:

“1. Chủ sở hữu súc vật phải bồi thường thiệt hại do súc vật gây ra cho người khác; nếu người bị thiệt hại hoàn toàn có lỗi trong việc làm súc vật gây thiệt hại cho mình thì chủ sở hữu không phải bồi thường.

2. Trong trường hợp người thứ ba hoàn toàn có lỗi làm cho súc vật gây thiệt hại cho người khác thì người thứ ba phải bồi thường thiệt hại; nếu người thứ ba và chủ sở hữu cùng có lỗi thì phải liên đới bồi thường thiệt hại.

3. Trong trường hợp súc vật bị chiếm hữu, sử dụng trái pháp luật gây thiệt hại thì người chiếm hữu, sử dụng trái pháp luật phải bồi thường;

4. Trong trường hợp súc vật thả rông theo tập quán mà gây thiệt hại thì chủ sở hữu súc vật đó phải bồi thường theo tập quán nhưng không được trái pháp luật, đạo đức xã hội.”

H. Nam