Vietnam Airlines thông tin vụ "suýt đụng phi cơ khác" tại Trung Quốc

05/03/2015 04:57

Sau vụ suýt va chạm, máy bay của Vietnam Airlines đã bay trở về VN, không bị chậm so với kế hoạch ban đầu

vietnam airlines thông tin vụ "suýt đụng phi cơ khác" tại trung quốc
Máy bay Vietnam Airlines suýt đụng phi cơ khác tại Trung Quốc (ảnh minh họa)

Trang tin The Aviation Herald, chuyên về các sự kiện hàng không vừa đưa tin ngày 2/3, máy bay Airbus A320-200 của Vietnam Airlines suýt đụng nhau với chiếc Boeing 737-800 của hãng hàng không Shandong Airlines trên đường băng tại Sân bay quốc tế Bạch Vân (Quảng Châu).

Thông tin này sau đó cũng được người phát ngôn của Vietnam Airlines - ông Lê Trường Giang xác nhận với PV Báo Giao thông. Cụ thể, máy bay của Vietnam Airlines bay từ TP HCM hạ cánh an toàn tại sân bay Bạch Vân. Khi đang cho máy bay lăn vào sân đỗ dự kiến, chuẩn bị băng qua đường băng 02R, cơ trưởng chuyến bay bất ngờ phát hiện máy bay của Shandong Airlines đang tăng tốc và cất cánh nên đã chủ động đứng chờ. Cơ trưởng chuyến bay phía Shandong Airlines sau đó cũng đã quyết định quay trở lại vị trí ban đầu.

Về vụ việc trên, Cục trưởng Cục Hàng không VN Lại Xuân Thanh cho biết thông tin từ phía Trung Quốc cho biết các tàu bay đã kịp thời xử lý và chưa dẫn đến trực tiếp uy hiếp an toàn bay. “Nguyên nhân ban đầu được xác định là do sự cố liên lạc giữa tổ bay của Vietnam Airlines và Đài chỉ huy không lưu. Cục Hàng không Trung Quốc cũng đang xác minh làm rõ sự việc trên” - ông Thanh nói.

Được biết, 100 phút sau khi hạ cánh chiếc máy bay của Vietnam Airlines đã bay trở về VN, không bị chậm so với kế hoạch ban đầu, trong khi chiếc máy bay của Shandong Airlines 4 tiếng sau mới rời Quảng Châu, tới Tế Nam, chậm 245 phút.  

T.B