Vinasun khen thưởng tài xế trả lại khách hơn 60 triệu đồng

01/03/2015 11:33

Tài xế Phạm Đình Hướng đã tự giác trả lại cho khách chiếc Iphone 6 và số tiền 45,5 triệu đồng.

vinasun khen thưởng tài xế trả lại khách hơn 60 triệu đồng
Lái xe Phạm Đình Hướng (bên phải) đã tự giác trả lại cho khách chiếc Iphone 6 và 45,5 triệu đồng tiền mặt

Vừa qua, Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Corp.) đã tổ chức trao giấy khen và tiền thưởng 500.000đ cho tài xế Phạm Đình Hướng khi anh tự giác trả lại cho khách chiếc Iphone 6 và số tiền lên đến 45,5 triệu đồng.

Theo ông Huỳnh Văn Sỹ, Phó tổng Giám đốc Vinasun Corp, trong ca kinh doanh ngày 20/2 (tức mùng 2 Tết), vào khoảng 20h anh Hướng đón 7 người khách đi khách sạn Sofitel Saigon Plaza, địa chỉ 17 Lê Duẩn, Q.1 đến nhà hàng Di Bửu, số 1 Lê Thánh Tôn, Q.1.

Sau đó anh Hướng tiếp tục chở thêm 2 lượt khách. Khi lượt khách thứ 2 xuống xe ở Tao Đàn, Q.1, anh Hướng bật đèn cho khách kiểm tra đồ thì nhìn thấy một chiếc điện thoại Iphone 6 và một chiếc ví rơi dưới sàn xe ở chiếc ghế bên cạnh tài xế.

Nhặt lên kiểm tra anh Hướng phát hiện bên trong có rất nhiều tiền và một số giấy tờ tùy thân, nhớ lại những lượt khách gần nhất anh Hướng chắc chắn lượt đi 7 người đã làm rơi. Anh vội gọi cho đội trưởng quản lý trực tiếp thông báo sự việc và bảo rằng sẽ quay lại nhà hàng ở Lê Thánh Tôn trả lại cho khách. Thế nhưng, với số tiền lớn như vậy, đội trưởng đã đề nghị anh mang về công ty để trả lại khách, ông Sỹ nói.

Vào lúc 21h20, anh Hướng đã trả toàn bộ tài sản lại anh Trần Vũ Hoàng Linh bao gồm chiếc Iphone 6, bóp da bên trong có 45,5 triệu đồng và giấy tờ tùy thân: CMND, passport…

Tiếp đó, chiều ngày 22/2, tài xế Lưu Quốc Trà cũng trả lại cho khách hàng là anh Đại chiếc Iphone 6 trị giá gần 20 triệu đồng.

vinasun khen thưởng tài xế trả lại khách hơn 60 triệu đồng
Vinasun trao giấy khen cho 16 tài xế kinh doanh xuất sắc trong dịp tết Ât Mùi

Đặc biệt là trường hợp tài xế Huỳnh Minh Hải gửi chiếc Iphone 6 cho công ty gửi trả lại khách hàng tận bên Nhật. “Hành trình” chiếc Iphone đi từ Việt Nam sang Nhật là một câu chuyện hi hữu khi sáng ngày 25/2, anh Hải chở một lãnh đạo của một cơ quan báo chí, vị khách này vô tình phát hiện chiếc Iphone rơi trên ghế nên đã đưa cho anh Hải.

Do phục vụ quá nhiều người tài xế Hải không biết ai là chủ nhân chiếc Iphone dùng toàn tiếng Nhật nên gửi về công ty nhờ trả lại. Thông qua giao diện facebook được cài đặt sẵn trên điện thoại, nhân viên Vinasun đã liên lạc được với bà Tamiko Saito - vợ người khách.

Bà cho biết ông Tokuichi Saito nhớ rõ đã rơi Iphone trên taxi nhưng do đã trở về Nhật nên ông nghĩ rằng chiếc Iphone đã mất. Ông bà thật bất ngờ khi nhận được thông tin tìm chủ chiếc Iphone từ nhân viên Vinasun. Theo bà Tamiko Saito đây quả là một câu chuyện thần kỳ. Hiện nay, chiếc Iphone đang trên đường đến Nhật trở về với chủ cũ. 

Cũng trong dịp này, Vinasun Corp. đã tặng giấy khen và phần thưởng 300.000đ/người cho 16 tài xế kinh doanh xuất sắc trong dịp tết Ất Mùi 2015. Trong một tuần kinh doanh Tết (từ ngày 16 – 22/2/2015), 16 tài xế đã đạt tổng doanh thu hơn 310 triệu đồng, trong đó, nữ tài xế Nguyễn Thị Ngọc Thạch đạt doanh thu kỷ lục: 9 triệu đồng/ca.

Đỗ Loan