“Vô lăng vàng” lần thứ 3 tôn vinh 22 doanh nghiệp, 49 lái xe

24/12/2015 16:38

22 doanh nghiệp và 49 lái xe sẽ được tôn vinh trong đêm trao giải thưởng “Vô lăng vàng” năm 2015 vào ngày 26/12.

“Vô lăng vàng” lần thứ 3 tôn vinh 22 doanh nghiệp, 49 lái xe 1
Sẽ có 22 doanh nghiệp và 49 lái xe được nhận giải thưởng "Vô lăng vàng" năm 2015.

 Tôn vinh cả lái xe và doanh nghiệp

Ngày 26/12 tới đây tại Hà Nội, Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ tổ chức Lễ trao giải “Vô lăng vàng” lần thứ 3, chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình Quốc hội và tường thuật trực tiếp trên hệ phát thanh VOV giao thông Quốc gia.

“Vô lăng vàng” là giải thưởng đầu tiên ghi nhận và tôn vinh các lái xe, các doanh nghiệp vận tải, hợp tác xã vận tải có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo TTATGT. Thông qua giải thưởng, Ban tổ chức kỳ vọng sẽ nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức của toàn dân nói chung và đội ngũ lái xe nói riêng trong việc chấp hành trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông.

                            Trailer Chương trình trao giải "Vô Lăng Vàng"

Năm 2015, là năm thứ ba Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức bình chọn và trao giải “Vô lăng vàng”. Qua nhiều kênh thông tin khác nhau như: Ban ATGT địa phương, Hiệp hội Bảo hiểm, Hiệp hội vận tải ô tô VN. Nhiều doanh nghiệp, bến xe trên cả nước đã tích cực triển khai thu hút sự quan tâm của người dân về Giải thưởng.

Căn cứ thể lệ và tiêu chí của cuộc thi, Hội đồng bình xét của Uỷ ban ATGT Quốc gia đã lựa chọn ra 22 doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải đại diện cho trên 300 đơn vị kinh doanh vận tải của các vùng, miền trong cả nước đăng ký tham dự giải. Ban tổ chức cũng đã lựa chọn ra 49 lái xe đại diện cho trên 350.000 lái xe có thành tích lái xe an toàn, cùng các hành động thể hiện phẩm chất đạo đức trong sáng và cách ứng xử văn minh, lịch sự của người lái xe.

Là doanh nghiệp hai năm liên tiếp vinh dự được nhận giải thưởng này, đại diện Công ty Cổ phần Hoàng Hà (Thái Bình) chia sẻ: "Chúng tôi rất xúc động khi được tôn vinh là doanh nghiệp đoạt giải “Vô lăng vàng”  năm 2015. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, đơn vị có vinh dự được nhận danh hiệu này, điều đó đã khẳng định cho sự nỗ lực và cố gắng của chúng tôi trong suốt những năm qua. Trong bối cảnh thị trường vận tải có nhiều biến động, muốn tạo được lòng tin và thu hút hành khách thì việc chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, thực hiện nghiêm các quy định trong kinh doanh vận tải là rất cần thiết". 

Anh Trần Văn Lực, lái xe Công ty TNHH thương mại Thiên Phong, cho biết: “Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong nghề làm tài xế của tôi là đã trả lại hơn 400 triệu đồng cho một hành khách để quên trên xe. Để trở thành một người lái xe tốt, thì không có cách nào khác là phải luôn tuân thủ Luật giao thông và có cách cư xử đẹp với hành khách. ”

Sức lan tỏa của “Vô lăng vàng”

Sau 3 năm tổ chức và phát động, giải thưởng đã thu hút sự quan tâm tham gia của các đơn vị kinh doanh vận tải và đội ngũ lái xe trên khắp mọi miền tổ quốc. Điều đó đã được chứng minh qua sự phát triển cả về quy mô và số lượng các đơn vị kinh doanh vận tải, lái xe kinh doanh vận tải tham gia giải thưởng. Năm 2013, năm đầu tiên tổ chức giải thưởng đối tượng tham gia chủ yếu là các doanh nhiệp vận tải khách, với số lượng tham gia còn hạn chế khoảng trên 50 đơn vị và trên 300 lái xe. Từ năm 2014 đến nay, đã có thêm các doanh nghiệp vận tải hàng hóa, với số lượng tăng qua từng năm, năm 2015 có trên 300 đơn vị và trên 5.000 lái xe tham gia.

Tại Lễ trao giải thưởng “Vô Lăng Vàng” lần thứ 3, Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ tiếp tục phát động phong trào thi đua xây dựng “Doanh nghiệp vận tải an toàn” và “Lái xe an toàn” năm 2016 và bình chọn giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ 4. Để thực hiện chủ đề năm ATGT 2016 là “Xây dựng văn hoá giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ” mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”.

“Vô lăng vàng” lần thứ 3 tôn vinh 22 doanh nghiệp, 49 lái xe 2
THACO hân hạnh là nhà tài trợ chính giải thưởng "Vô Lăng Vàng" 2015

Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức giải thưởng “Vô lăng vàng” năm 2015 sẽ tri ân sâu sắc Công ty cổ phần ô tô Trường Hải đã đồng hành, hỗ trợ giải thưởng trong năm qua.

Danh sách 22 Doanh nghiệp nhận giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ 3

Chi nhánh Công ty cổ phần GTVT Quảng Nam; Công ty TNHH Văn Minh; Công ty cổ phần Thương mại vận tải Thúy Anh; Công ty vận tải – giao nhận và thương mại Quang Châu (TP.Hồ Chí Minh); Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam -VinaSun CORP (TP.Hồ Chí Minh); Công ty Cổ phần Hoàng Hà (Thái Bình); Công ty cổ phần xe khách Thái Bình; Hợp tác xã Quyết Thắng; Công ty cổ phần Thương mại và Du lịch Hạ Vinh; Công ty TNHH Phúc Xuyên, (Quảng Ninh); Công ty cổ phần vận tải ô tô Quảng Ninh; Công ty TNHH vận tải Thịnh Hưng (Hải Phòng); Công ty Cổ phần giao nhận kho vận Hải Dương; Hợp tác xã vận tải Thống Nhất Quảng Ngãi; Công ty TNHH một thành viên xe khách Sài Gòn (TP.Hồ Chí Minh); Công ty cổ phần vận tải ô tô Điện Biên; Công ty TNHH vận tải Kumho Samco Buslines (TP.Hồ Chí Minh); Hợp tác xã vận tải hàng hóa, hành khách và du lịch Tân Việt; Công ty TNHH Dương Thảo, Hưng Yên; Công ty cổ phần xe khách số 1 Sơn La; Công ty cổ phần vận tải bộ Tân Cảng (TP.Hồ Chí Minh); Công ty TNHH một thành viên Mai Linh Nam Định.

 

Trần Duy