Vô tư đi xe máy ngược chiều né chốt kiểm soát dịch ở Cần Thơ?

23/06/2021 17:52

Để né chốt phòng chống dịch Covid-19, người dân bất chấp nguy hiểm, đi ngược chiều trên đường dẫn cầu Cần Thơ.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Điểm mở đường dẫn cầu Cần Thơ, 2 bên có 2 đường dân sinh cho người dân ra vào. Ảnh Lê An

Tại đường dẫn cầu Cần Thơ (QL1), đoạn trước khu vực Phòng Cảnh sát Cơ động (PK02) Công an TP Cần Thơ, thời gian gần đây xảy ra tình trạng người dân điều khiển phương tiện lưu thông ngược chiều, gây mất ATGT, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn.

Sáng 23/6, có mặt tại khu vực nói trên, PV Báo Giao thông ghi nhận, đây là điểm mở trên QL1, có đường dân sinh ở hai bên cho người dân ra vào.

Một bên đường dân sinh (hướng từ cầu Cần Thơ vào trung tâm thành phố) đã được ngành chức năng bố trí lực lượng, rào chắn nhằm hướng tất cả người và phương tiện đi thẳng đến hai chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 cách đó khoảng 200m, thực hiện việc khai báo y tế.

Chưa đầy 30 phút, bất chấp làn xe tải trọng lớn lưu thông dày đặc và biển báo cấm đi ngược chiều, hàng chục lượt xe máy “vô tư” đi ngược chiều để vào đường dân sinh còn lại.

"Tôi thường xuyên chạy xe trên tuyến này. Thời gian gần đây tình trạng bà con mình chạy xe máy đi ngược chiều xảy ra thường xuyên. Việc này rất nguy hiểm khi lưu lượng xe qua lại rất lớn, đặc biệt là xe container, xe tải. Anh em tài xế chúng tôi mong là ngành chức năng có biện pháp xử lý", tài xế Lê Khánh An (ngụ TP Cần Thơ) bức xúc.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Phương tiện, chủ yếu là xe máy, bất chấp nguy hiểm, đi ngược chiều để vào đường dân sinh dẫn vào khu dân cư Hưng Phú. Ảnh Lê An

Mặc dù CSGT thuộc trạm Hưng Phú (Phòng CSGT Đường bộ, Công an TP Cần Thơ) đã nhiều lần nhắc nhở, lập biên bản gần 20 trường hợp, tuy nhiên tình trạng này vẫn xảy ra.

"Việc bà con mình đi ngược chiều là do trong khu dân cư Hưng Phú có nhiều đường nhỏ dẫn vào thành phố nên để tránh mất thời gian, nhiều người đã “né” chốt phòng dịch, tránh việc phải khai báo y tế. Một số trường hợp là người dân sống ở trong khu dân cư Hưng Phú, họ đi ngược chiều để không phải mất một đoạn đường vòng lại”, một người dân lý giải.

Trao đổi cùng PV Báo Giao thông, ông Mai Minh Ngoan, Chánh Văn phòng Ban ATGT TP Cần Thơ cho biết, qua phản ánh của người dân, Ban và lực lượng chức năng đã nắm được thông tin.

“Để kịp thời ngăn chặn những vụ TNGT đáng tiếc có thể xảy ra do tình trạng vi phạm trên, đồng thời đưa ra giải pháp bền vững để khắc phục triệt để những vi phạm về TTATGT khu vực này, sáng nay, Ban ATGT thành phố phối hợp cùng ngành chức năng khảo sát và quyết định đóng tạm thời điểm mở dẫn vào đường dân sinh phía tay phải của đường dẫn cầu Cần Thơ (hướng từ cầu Cần Thơ vào trung tâm thành phố-PV), bố trí lực lượng ở phía bên điểm mở còn lại. Khi phát hiện trường hợp đi ngược chiều sẽ tiến hành xử lý theo quy định. Việc này sẽ được triển khai vào ngày mai”, ông Ngoan cho biết.

Lê An