Vụ 2 du khách Đức gặp nạn trên đèo Lò Xo: Người chồng đã tử vong

20/02/2020 15:22

Ban ATGT tỉnh Kon Tum cho biết, thi thể của đôi vợ chồng người Đức đã đưa về Đà Nẵng để bảo quản chờ lo hậu sự.

Vụ 2 du khách Đức gặp nạn trên đèo Lò Xo: Người chồng đã tử vong 1
Hiện trường vụ tai nạn khiến đôi nam nữ quốc tịch Đức thương vong.

Ngày 20/2, trao đổi với Báo Giao thông, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Kon Tum - ông Nguyễn Xuân Hướng cho biết vụ hai người Quốc tịch Đức gặp TNGT trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua đèo Lò Xo (X. Đăk Man, H. Đăk Glei) có thêm người chết.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 14h chiều cùng ngày (19/2), đôi vợ chồng người nước ngoài là Johann Maximilan Hannig (32 tuổi, Quốc tịch Đức) và vợ là Jasmin Hannig (30 tuổi) điều khiển xe máy mang tỉnh Quảng Nam BKS 92G1-30085 lưu thông trên đường Hồ Chí Minh hướng Kon Tum - Quảng Nam.

Khi đôi vợ chồng người nước ngoài lưu thông qua đoạn đèo Lò Xo (Km 1406+300) đoạn qua xã Đăk Man, H. Đăk Glei thì xảy ra va chạm với xe ô tô BKS 81C - 120.18 đi theo hướng ngược lại. Chiếc ô tô do anh Phạm Văn Mạnh (44 tuổi, trú tại Nam Định) điều khiển.

Vụ tai nạn đã khiến bà Jasmin Hannig tử vong tại chỗ, người chồng bị thương chở đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn - Tỉnh Quảng Nam (sau đó đã tử vong tại Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn).

Vụ 2 du khách Đức gặp nạn trên đèo Lò Xo: Người chồng đã tử vong 2
Giấy tờ tuỳ thân của đôi vợ chồng Quốc tịch Đức tử vong trên đèo Lò Xo.

Khi nhận được thông tin vụ tai nạn, lãnh đạo UBND huyện Đăk Glei đã chỉ đạo Ban ATGT huyện, Công an huyện, phòng Kinh tế và Hạ tầng đã trực tiếp đến hiện trường, phối hợp với các ngành chức năng tổ chức bảo vệ hiện trường, phân luồng, điều tiết giao thông, đồng thời tiến hành các biện pháp ban đầu điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Ban ATGT tỉnh Kon Tum đã báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban ATGT tỉnh Kon Tum có ý kiến chỉ đạo giải quyết đưa tử thi 2 nạn nhân đến Đà Nẵng để ướp lạnh chờ các ngành, các cơ quan chức năng liên hệ với cơ quan đại diện của Đức tại Việt Nam liên hệ với người thân của nạn nhân đến giải quyết (Ban ATGT tỉnh Kon Tum hỗ trợ kinh phí đưa nạn nhân đi ướp lạnh để chờ giải quyết vụ tai nạn).

Liên quan đến vụ việc, Ban ATGT tỉnh làm việc với Sở Ngoại vụ tỉnh Kon Tum tiến hành một số thủ tục liên hệ với cơ quan đại diện của Đức ở Việt Nam để giải quyết vụ tai nạn theo quy định.

Theo nhận định ban đầu, kết quả khám nghiệm hiện trường cho thấy, đôi vợ chồng có dấu hiệu điều khiển mô tô đi sai làn đường.

Tạ Vĩnh Yên