Vụ 3 học sinh văng xuống đường: Nguyên nhân do học sinh đùa giỡn?

27/11/2019 16:31

Chiếc xe khiến 3 em học sinh văng xuống đường đang bị cơ quan chức năng tạm giữ để tiếp tục điều tra.

Vụ 3 học sinh văng xuống đường: Nguyên nhân do học sinh đùa giỡn? 1
Chiếc xe bị tạm giữ.

Liên quan đến vụ việc xe 16 chỗ “làm rơi” 3 học sinh trường Tiểu học Phan Bội Châu (TP Biên Hòa, Đồng Nai), chiều 27/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Biên Hòa đã có báo cáo ban đầu về vụ việc, đã xác định được chủ xe và lái xe.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào ngày 26/11, xe đưa rước học sinh lớp 1/6 trường Tiểu học Phan Bội Châu do cô T.T.L chủ nhiệm có hợp đồng với xe đưa rước với Công ty Vận tải Thiên Tuấn Lộc, nhãn hiệu xe Transinco 40 chỗ, BKS 53N - 3272 do tài xế Trịnh Ngọc Dương điều khiển chạy hướng từ trường đến khu phố 2A, phường Long Bình. Tuy nhiên, do xe này bị hư nên nhà xe đã điều xe 16 chỗ BKS 51B - 079.23 do tài xế Trần Thúc điều khiển để đón 16 học sinh và cô giáo chủ nhiệm lớp 1/6 để chở các em về nhà.

Trong quá trình di chuyển, một số học sinh đùa giỡn trên xe, cô giáo đã có nhắc nhở. Khi xe chạy qua khúc cua, tài xế đã cho xe chạy chậm lại nhưng cánh cửa sau của xe bung ra và 3 học sinh bị rơi xuống. Cả 3 em học sinh không bị thương tích…

Vụ 3 học sinh văng xuống đường: Nguyên nhân do học sinh đùa giỡn? 2
Ảnh cắt từ clip.

“Sau khi vụ việc xảy ra, giáo viên chủ nhiệm lớp 1/6 thấy học sinh không bị gì nên không báo cáo với Ban giám hiệu nhà trường kịp thời. Sau khi nhận được thông tin, hiệu trưởng nhà trường đã yêu cầu giáo viên báo cáo tất cả sự việc nêu trên”, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Biên Hòa thông tin.

Trước đó, tối 26/11 trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip có nội dung ô tô BKS 51B 079.23 chở học sinh trong lúc đang chạy đã bung cửa sau, khiến 3 em học sinh nhỏ tuổi văng xuống đường. Rất may, thời điểm xảy ra tai nạn, không có chiếc xe nào từ phía sau lao tới nên không xảy ra hậu quả nghiêm trọng.

Hiện cơ quan chức năng TP Biên Hòa đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Vĩnh Phú