Vụ chặn xe, đòi khách: Lái xe bị đánh gãy xương sườn

02/01/2018 12:43

Sau vụ việc hành hung trên xe, lái xe công ty Việt Anh tiếp tục tố bị hành hung ở bến xe Lai Châu.

vụ chặn xe, đòi khách: lái xe bị đánh gãy xương sườn

Những người trên xe bán tải leo lên xe đánh những người trên xe Việt Anh, sau đó một số đối tượng còn có hành vi cạy cửa xe Việt Anh

Công ty TNHH MTV Việt Anh (có trụ sở tại Phường Tân Phong, TP. Lai Châu) vừa gửi đơn đề nghị cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ việc lái xe của công ty bị một số người của nhà xe Hoàng Anh thuộc Công ty CP vận tải ô tô Điện Biên hành hung dẫn đến chấn thương nặng phải nhập viện cứu chữa.

Theo đơn trình báo của phía Công ty TNHH MTV Việt Anh, vào ngày 29/12/2017, khi chiếc xe khách BKS 25B – 001.27 của công ty đang đi từ Hà Tĩnh về Lai Châu đến huyện Quảng Xương (tỉnh Thanh Hóa) thì bị xe khách Hoàng Anh BKS 29B – 129.82 cùng 2 xe bán tải có rất đông người mang vũ khi chặn, cạy cửa xe của công ty.

Tiếp đó, khoảng 15h30’ ngày 30/12/2017, anh Lê Văn Dũng – lái xe của công ty Việt Anh đang đi trong sân của bến xe Lai Châu bị một người từ phía sau đạp ngã và có hai người khác xông vào đánh đập dã man khiến anh Dũng ngã quỵ xuống đất. Sau đó, công an 113 Lai Châu đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường đưa anh Dũng vào bệnh viện cấp cứu.

vụ chặn xe, đòi khách: lái xe bị đánh gãy xương sườn

Anh Lê Văn Dũng đang điều trị tại Bệnh viện ĐK Lai Châu sau khi bị một nhóm người đánh đập ở Bến xe Lai Châu

Anh Lê Văn Dũng (người tố bị đánh) cũng xác nhận với PV Báo Giao thông về việc mình bị hành hung trong bến xe. Anh Dũng cho biết mình bị gãy xương sườn số 6 và đa chấn thương phần mềm đang nằm điều trị tại Bệnh viên ĐK tỉnh Lai Châu.

Anh Dũng cũng cho biết, trước khi bị đánh còn thấy trong nhóm người đánh có người của phía nhà xe Hoàng Anh.

Cũng theo đơn đề nghị của Công ty Việt Anh do Giám đốc công ty, ông Trần Mường Thanh ký: "Hành động côn đồ của xe khách Hoàng Anh thuộc Công ty Cổ phần vận tải ô tô Điện Biên rất ngang nhiên, coi thường pháp luật, đã nhiều lần chúng tôi phải báo công an giải quyết nhưng vụ việc ngày càng nghiêm trọng, gây lo sợ, hoang mang cho hành khách và lái phụ xe của công ty".

Sáng 2/1/2018, PV Báo Giao thông đã liên hệ với Công an TP. Lai Châu (tỉnh Lai Châu) để tìm hiểu vụ việc và được lãnh đạo đơn vị xác nhận đã nhận được đơn đề nghị điều tra của Công ty TNHH 1 TV Việt Anh và của anh Lê Văn Dũng. Hiện cơ quan công an đang xác minh, làm rõ.

Ông Nguyễn Minh Sơn, Giám đốc Bến xe Lai Châu cũng xác nhận, vào khoảng 15h30" (30/12/2017), tại khu vực bến xe có xảy ra vụ việc đánh nhau giữa những người của nhà xe Hoàng Anh và Việt Anh. Vụ việc khiến anh Lê Văn Dũng (Công ty Việt Anh) bị thương và phải đưa đến bệnh viện cứu chữa. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, công an phường và lực lượng cảnh sát 113 đã có mặt tại bến xe để xử lý.

Theo ông Sơn, nhà xe Hoàng Anh và Việt Anh đã có nhiều lần gây gổ, cạnh tranh với nhau. Vì vậy, bến xe đã phải đưa ra bản cam kết để cả hai bên ký kết không gây rối trật tự và có kèm theo hình thức xử lý.

"Vụ việc đánh nhau tại bến vừa rồi là lần thứ hai vi phạm vì vậy bến xe đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động tại bến đối với hai xe khách BKS 29B – 129.82 (nhà xe Hoàng Anh) và 25B – 001.27 (nhà xe Việt Anh) trong 10 ngày kể từ 1/1/2018", ông Sơn cho biết.

Trước đó, Báo Giao thông nhận phản ánh của bạn đọc về việc đang đi trên xe khách Việt Anh chạy tuyến Vinh - Lai Châu thì bị một xe khách màu vàng, đề tên nhà xe Hoàng Anh, chạy tuyến Hà Tĩnh, Vinh - Lai Châu, BKS 29B – 129.82 chạy cùng chiều phía trước liên tục chèn ép không cho vượt lên.

Chưa dừng lại, trong khi người của nhà xe Hoàng Anh đang nói chuyện với nhà xe Việt Anh thì một xe ô tô bán tải chạy phía trước cùng chiều, quay lại chặn ngay trước mặt xe ô tô khách Việt Anh. Sau khi có lời qua tiếng lại, nhiều đối tượng trên xe bán tải nhảy lên xe ô tô khách nhưng bị ngăn cản. Sau khi xe khách Việt Anh đóng được cửa, các đối tượng ở dưới có những lời nói thách thức, đe dọa, thậm chí còn có hành vi phá cửa xe khách này.Sau đó, một người trên xe Hoàng Anh nhảy xuống yêu cầu xe khách phía sau phải đuổi 6 - 7 khách trên xe xuống, cả 2 xe đều không chở.

Qua tìm hiểu của PV Báo Giao thông, sự việc trên xảy ra vào lúc 15h15 chiều 29/12/2017, trên QL1A, đoạn qua địa phận huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

Sau khi Báo giao thông đăng tải bài viết “Thuê “giang hồ” hành hung nhà xe chạy cùng tuyến?” phản ánh về việc nhà xe Hoàng Anh bị tố đã thuê “giang hồ” để chặn đường một xe khách khác và có hành vi chửi bới đe dọa các nhân viên trên xe, ngày 1/1/2018, một người phụ nữ tên Trần Thị Hạnh (SN 1984, trú tại TP. Lai Châu, tỉnh Lai Châu) đã liên lạc tới Báo Giao thông. Bà Hạnh tự xưng là chủ xe Hoàng Anh. Qua điện thoại bà Hạnh lý giải sự việc xảy ra ngày 29/12/2017, giữa xe khách của bà và xe Việt Anh là do tranh giành khách.

Theo bà Hạnh, xe Việt Anh chạy trước đã “cướp” mất 6 khách đã đặt trước của nhà xe mình. Vì quá bức xúc, nên anh em nhà xe đã không giữ được bình tĩnh và thực hiện hành vi chặn xe Việt Anh và yêu cầu họ trả khách mà họ đã bắt tranh xuống. Bà Hạnh cũng thừa nhận và xin lỗi về việc làm không đúng của nhân viên xe mình.

Huy Tú - Nam Anh