Vụ chìm tàu Hải Thành: Trích xuất hộp đen tàu Petrolimex 14

03/04/2017 12:31

Vụ chìm tàu Hải Thành: Các cơ quan chức năng đang trích xuất hộp đen của tàu Petrolimex 14.

Vụ chìm tàu Hải Thành: Trích xuất hộp đen tàu Petrolimex 14 1

Đưa thi thể nạn nhân về đất liền

Trao đổi với Báo Giao thông, Cục trưởng Cục Hàng hải VN Nguyễn Xuân Sang cho biết, ngay khi tai nạn (chìm tàu Hải Thành) xảy ra, cùng với công tác tìm kiếm cứu nạn, Cục Hàng hải VN đã giao Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu chủ trì phối hợp với các bên liên quan để thực hiện điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Hộp đen của tàu Petrolimex 14 đã được trích xuất. Từ kết quả trích xuất, cộng thêm lời khai các nhân chứng cũng như đánh giá hiện trạng tàu và nhiều yếu tố khác mới có thể kết luận chính thức nguyên nhân vụ tai nạn chìm tàu Hải Thành.

Tàu Hải Thành 26 – BLC có trọng tải hơn 3.000 tấn chở Clinker từ Hải Phòng đi Cần Thơ đã bị chìm vào lúc 23h55 ngày 27/3, dưới độ sâu khoảng 30m thuộc vùng biển cách Vũng Tàu khoảng khoảng 44 hải lý về phía Đông. Trên tàu có 11 người, chỉ có 2 người may mắn thoát chết, còn lại đều tử vong chìm theo tàu. Công tác cứu hộ, cứu nạn được khẩn trương triển khai gồm lực lượng cứu nạn hàng hải, cảnh sát biển, ngư dân...

Sau hơn 3 ngày tích cực tìm kiếm, toàn bộ thi thể 9 thuyền viên của tàu Hải Thành 26 – BLC đã được tìm thấy và bàn giao về gia đình an táng. Công tác tìm kiếm cứu hộ kết thúc vào chiều 1/4.

Vụ chìm tàu Hải Thành: Trích xuất hộp đen tàu Petrolimex 14 3

Tàu Petrolimex 14 neo đậu tại Bãi Trước (Vũng Tàu)

Theo lời khai ban đầu của thuyền viên tàu Hải Thành 26 - BLC và cả từ phía đơn vị chủ quản tàu Petrolimex 14, tàu Hải Thành 26 – BLC đã va chạm với tàu Petrolimex 14 và bị chìm nhanh chóng xuống biển. Tàu Petrolimex 14 đã về neo đậu tại khu vực Bãi Trước (TP. Vũng Tàu) để các cơ quan tiến hành điều tra. Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiến hành thủ tục khám nghiệm phục vụ điều tra nguyên nhân vụ tai nạn chìm tàu Hải Thành.

Thiện Anh