Hai tài xế bỏ ô tô tiền tỷ ở chân cầu Sài Gòn đã làm việc với CSGT

24/07/2019 18:16

Hai tài xế rời khỏi hiện trường khi bị CSGT Cát Lái kiểm tra đột xuất dưới chân cầu Sài Gòn đã đến làm việc tại cơ quan công an.

Hai tài xế bỏ ô tô tiền tỷ ở chân cầu Sài Gòn đã làm việc với CSGT 1
Lực lượng CSGT phải dùng xe cẩu đưa phương tiện về đồn giải quyết sau nhiều giờ tài xế rời khỏi hiện trường.

Liên quan đến việc 2 xế hộp bạc tỷ bị CSGT tạm giữ, chiều 24/7, một cán bộ Đội CSGT Cát Lái, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết, cả hai tài xế đã đến làm việc.

“Hiện chúng tôi đang tiếp tục làm rõ vụ việc nên chưa thể cung cấp thông tin gì thêm”, vị cán bộ CSGT cho hay.

Trước đó, chiều 23/7, Tổ công tác thuộc Đội CSGT Cát Lái đang làm nhiệm vụ trên xa lộ Hà Nội đoạn gần cầu Sài Gòn.

Trong lúc tuần tra, CSGT kiểm tra đột xuất ô tô hiệu Hyundai Santafe BKS: 51G – 053.31 và ô tô Mercedes 51G – 947.15 lưu thông trên xa lộ Hà Nội hướng về cầu Sài Gòn. Đáng chú ý khi bị dừng xe 2 tài xế không hợp tác, sau đó mở cửa rời khỏi hiện trường.

Từ ngày 15/7, Phòng PC08 đã ra quân tổng kiểm tra tất cả các loại phương tiện lưu thông trên đường đề tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính và tổng kiểm tra các loại xe chở khách, ô tô xe tải, xe container, xe máy... trên toàn địa bàn TP.HCM.

Trong quá trình tổng kiểm tra, nếu xảy ra các hành vi chống đối, không chấp hành hiệu lệnh, CSGT sẽ sử dụng camera ghi nhận lại sự việc, phối hợp các lực lượng khác đấu tranh, ngăn chặn, lập hồ sơ chuyển giao cho các cơ quan chức năng.

Thời gian cao điểm thực hiện từ ngày 15/7 đến 14/8.

Trong đó, người đàn ông ngồi trong chiếc xe Mercedes nhận là chủ xe, không chịu xuống xe làm việc với CSGT vì cho rằng ngoài chiếc xe có giá trị 5,2 tỷ đồng, trên xe còn có nhiều tiền và tài sản khác.

Tài xế ngồi trong xe, giờ nhiều xấp tiền ra và tranh luận với lực lượng CSGT, thậm chí còn đề nghị lực lượng chức năng cẩu cả người và xe của mình về nhằm bảo vệ tài sản. Người này cho rằng nếu CSGT sai thì mình sẽ kiện, còn nếu mình sai sẽ đóng phạt.

Đến 18h tối cùng ngày, Tổ công tác buộc phải niêm phong 2 ô tô và điều động xe cẩu đưa 2 ô tô trên về trụ sở Đội CSGT Cát Lái tiếp tục giải quyết.

Theo dữ liệu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam chiếc xe ô tô Mercedes 51G – 947.15 có đăng ký chủ phương tiện là Công ty Cổ phần DVXD Địa ốc Trường Lộc có địa chỉ 556, Xa lộ Hà Nôi, phường Phước Long A (quận 9, TP.HCM). Ô tô hiệu Hyundai Santafe BKS: 51G – 053.31 chủ phương tiện đăng ký xe là Công ty Xây dựng Gia Phát E C có địa chỉ đăng ký tại số 58 đường D1A, tổ 4, khu phố 6, phường Phước Long B (quận 9, TP.HCM).

Vĩnh Phú