Vụ dàn cảnh ép tài xế đưa tiền ở Bắc Ninh chỉ là va chạm giao thông

21/01/2021 12:33

Sau khi vào cuộc điều tra, công an huyện Tiên Du đã triệu tập 3 người liên quan để làm rõ, qua đó khẳng định vụ việc chỉ là va chạm giao thông.

Vụ dàn cảnh ép tài xế đưa tiền ở Bắc Ninh chỉ là va chạm giao thông 1

Một trong số đối tượng dàn cảnh cưỡng đoạt tiền của tài xế. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Sáng nay (21/1), trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Công an huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh cho biết, ngay khi nhận được thông tin phản ánh của Báo Giao thông, Công an huyện Tiên Du đã chỉ đạo Đội CSHS vào cuộc điều tra.

Qua đó, làm rõ, triệu tập 3 đối tượng trực tiếp hành hung, ép tài xế đưa tiền đều trú tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Qua điều tra, các đối tượng khai nhận vụ việc chỉ là va chạm giao thông nên các bên đã hòa giải, trả tiền sửa chữa phương tiện cho nhau.

Xác nhận thông tin trên, tài xế Trần Văn Nhàn (SN 1985, trú tại thôn Ao Luông, xã Yên Mỹ, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) cho biết, ngày 20/1, Công an huyện Tiên Du đã gọi 2 bên đến làm việc, theo đó các đối tượng khai nhận do say rượu nên mới có hành động như vậy.

“Họ cũng cho biết do điều kiện hoàn cảnh gia đình khó khăn nên nhờ em rút đơn kiện và em cũng đã đồng ý và tự giải quyết vụ việc” - tài xế Nhàn nói.

Trước đó, Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 11h45, ngày 18/1, trong lúc anh Nhàn điều khiển ô tô BKS: 98A - 102.65 từ thành phố Bắc Ninh về huyện Thuận Thành, khi vừa đi qua Trạm thu phí BOT cầu Hồ thì phía trước có 1 vụ TNGT khiến đường bị tắc cục bộ cả 2 chiều, các xe gần như kẹt cứng.

Khi anh vừa đi đến đầu cầu Hồ, xuất hiện nhóm đối tượng khoảng 5 - 6 người đi trên 4 xe mô tô, trong đó có xe BKS: 24K1 - 5002, không đội mũ bảo hiểm lạng lách, cố tình va quệt với các xe khác.

“Xe tôi là 1 trong số đó, khi họ cố tình va chạm, tôi không xuống xe nên bị đối tượng đập cửa. Sau đó, khi vừa xuống xe, họ lao vào hành hung, tôi chỉ kịp nói xin lỗi để yên chuyện. Họ bắt tôi phải đền tiền đèn xi nhan phía sau xe của họ, tôi đã đồng ý và nhặt chiếc đèn lên.

Tuy nhiên, tôi phát hiện chiếc đèn này đã vỡ từ trước nên “cái này vỡ từ trước rồi” thì bị đối tượng lao vào vào đánh”.

Cũng theo anh Nhàn, khi đó anh rút ra 200 nghìn đồng bảo "anh sửa giúp em". Mặc dù vậy đối tượng không nghe và gọi thêm 1 đối tượng khác đến tiếp tục hành hung bắt phải đưa đủ 500 nghìn đồng mới cho đi; còn không bọn chúng sẽ gọi thêm người đến để đánh tiếp.

Trước sự đe dọa trên, tài xế buộc phải đồng ý, sau đó chúng không trực tiếp cầm tiền mà yêu cầu cài tiền vào sau xe của chúng và bỏ đi.

Khi đi đến đầu cầu phía bên kia, anh Nhàn lại phát hiện nhóm đối tượng tiếp tục dàn cảnh để đòi tiền 1 tài xế điều khiển chiếc xe tải khác. Vụ việc khiến QL38 đoạn qua cầu Hồ càng thêm ách tắc, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Hồng Nguyên