Vụ "đầu gấu" chặn xe QL1: Giám đốc Công an Hà Nam nói gì?

07/05/2015 18:13

Về vụ "đầu gấu" chặn xe khách trên QL1, Giám đốc Công tỉnh Hà Nam khẳng định xử lý dứt điểm trong vàu ngày

Vụ
Đối tượng xăm trổ ngang nhiên lao ra giữa đường chặn xe khách và ép xe vào trạm dừng nghỉ trên QL1 đoạn qua Phủ Lý - Hà Nam (chụp lúc 15h30 ngày 5/5). Ảnh: Hữu Tuấn

Liên quan đến vụ “ “Đầu gấu” lao ra QL1 ép xe khách vào trạm nghỉ” mà báo Giao thông đăng trên số báo ra ngày 7/5. Làm việc với Pv Báo Giao thông chiều 7/5, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam Thiếu tướng Nguyễn Văn Khuông khẳng định hành động của người thanh niên áo đen, đeo kính, xăm trổ ra chặn xe, chỉ tay yêu cầu xe khách vào trạm nghỉ được báo Giao thông đăng tải trong bài cho thấy đây không chỉ dừng lại việc vẫy khách mà có hiện tượng vi phạm an ninh trật tự công cộng. Công an tỉnh Hà Nam sẽ yêu cầu lực lượng nghiệp vụ nhanh chóng xác minh, xử lý dứt điểm  vụ việc và không để tình trạng này xảy ra ở bất cử đâu trên địa bàn tỉnh.

“Với nội dung thông tin mà Báo Giao thông phản ánh, muộn nhất hai ngày, lực lượng công an tỉnh Hà Nam sẽ giải quyết triệt để vụ việc. Chúng tôi kiên quyết không để vụ việc gây ảnh hưởng đến các phương tiện giao thông, hành khách và người dân. Công an tỉnh Hà Nam sẽ nhanh chóng kiểm tra loại hình kinh doanh, giấy phép kinh doanh của trạm nghỉ Nam Thọ để đảm bảo an ninh trật tự, đúng pháp luật”, Thiếu tướng Nguyễn Văn Khuông khẳng định.

Vụ
Hành khách không chịu xuống xe để vào quán, chấp nhận ngồi ngoài xe nắng chói chang

Thiếu tướng Khuông cũng nhấn mạnh: “Lực lượng Công an tỉnh không bao giờ dung dưỡng đối với những đối tượng vi phạm pháp luật và vụ việc ở trạm dừng nghỉ Nam Thọ cũng không nằm ngoài quy định này”.

Thông tin ban đầu nhận được của PV báo Giao thông, ngay từ chiều ngày 7/5, lực lượng Công an tỉnh Hà Nam đã đi xác minh vụ việc. Tại khu vực trạm dừng nghỉ Nam Thọ hiện cũng không còn xuất hiện nhóm thanh niên mặc áo đen chờ trực và chạy ra giữa đường chặn xe khách nữa.

Hữu Tuấn