Vụ đôi nam nữ đâm vào cống chắn đường tử vong: Đơn vị dựng chốt báo cáo gì?

04/11/2021 19:32

Thường trực Ban ATGT tỉnh Thái Nguyên đã kiểm tra, chỉ đạo làm rõ trách nhiệm vụ đôi nam nữ tử vong vì đâm vào cống chắn đường tại KCN.

Nạn nhân có nồng độ cồn trong máu cao

Ngày 4/11, Ban ATGT tỉnh Thái Nguyên đã ban hành báo cáo kết quả xử lý, khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông khiến đôi nam nữ tử vong vì đâm vào ống cống chăn đường tại KCN Điềm Thụy.

Vụ đôi nam nữ đâm vào cống chắn đường tử vong: Đơn vị dựng chốt báo cáo gì? 1

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: FB.

Cụ thể, Ban ATGT tỉnh Thái Nguyên cho biết, vụ việc xảy ra khoảng 1h35, ngày 1/11, tại KCN Điềm Thụy, tỉnh Thái Nguyên, anh Hà Văn Đạt (SN 1998, thường trú tại xã Tô Múa, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) điều khiển mô tô BKS: 20M6-6282 chở theo chị Vũ Thị Ngọc (SN 1998, trú tại xã Tân Linh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) lưu thông từ ngoài vào KCN, di chuyển theo đường nội bộ đến vị trí hàng rào chốt đóng của KCN thuộc địa phận xóm Hắng, xã Hồng Tiến, thị xã Phổ Yên đã xảy ra tai nạn giao thông (xe mô tô do anh Hà Văn Đạt đâm vào ống cống trên đường).

Hậu quả, anh Hà Văn Đạt và chị Vũ Thị Ngọc bị thương, được đưa đến Trung tâm y tế huyện Phú Bình cấp cứu thì anh Đạt tử vong, chị Ngọc được đưa đến Bệnh viện Gang Thép để tiếp tục cấp cứu. Tuy nhiên do vết thương quá nặng, gia đình đã xin đưa chị Ngọc về nhà và đã tử vong tại nhà riêng vào hồi 7h cùng ngày.

Vụ đôi nam nữ đâm vào cống chắn đường tử vong: Đơn vị dựng chốt báo cáo gì? 2

Cận cảnh ống cống chình ình khiến đôi nam nữ và thai nhi tử vong tại đường trục chính KCN Điềm Thụy.

Ngay sau khi vụ tai nạn giao thông xảy ra, Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh Thái Nguyên đã kiểm tra trực tiếp tại hiện trường và có Văn bản số 170/CV-BATGT ngày 1/11/2021 yêu cầu Ban An toàn giao thông thị xã Phổ Yên, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên và các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xác định nguyên nhân vụ tai nạn giao thông và có biện pháp khắc phục ngay hậu quả của vụ việc.

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông thị xã Phổ Yên về kết quả điều tra vụ tai nạn giao thông như sau: Nguyên nhân sơ bộ ban đầu xác định do anh Hà Văn Đạt điều khiển xe mô tô khi trong máu có nồng độ cồn quá mức cho phép (nồng độ cồn trong máu tương đương 230,95mg/100ml), không chú ý quan sát dẫn đến đâm va vào ống cống bê tông tại rìa đường làm Đạt và Ngọc tử vong.

Hiện tại, Công an thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên đang tích cực điều tra, xác minh để giải quyết vụ việc theo quy định pháp luật.

Tiếp tục xác minh, xử lý trách nhiệm

Trong báo cáo, Ban ATGT tỉnh Thái Nguyên cũng cho biết: Theo báo cáo của Ban Quản lý các Khu công nghiệp Thái Nguyên, việc lập các chốt đóng kiểm soát không cho người, phương tiện, gia súc vào KCN để đảm bảo an ninh trật tự trong toàn KCN khi đang xây dựng hoàn thiện hạ tầng.

Nội dung này đã được các doanh nghiệp, người lao động chấp hành tốt trong suốt thời gian qua. Khi triển khai lập chốt, đã có đầy đủ các biển cảnh báo; tuyên truyền tới toàn thể các doanh nghiệp, người lao động trong các KCN tại Văn bản số 1493/BQL-QLDN, ngày 30/7/2021 của Ban Quản lý các Khu công nghiệp Thái Nguyên.

Vụ đôi nam nữ đâm vào cống chắn đường tử vong: Đơn vị dựng chốt báo cáo gì? 3

Hiện nay, các ống cống vẫn được xếp ngổn ngang, la liệt trên nhiều tuyến đường trong KCN Điềm Thụy.

Trong đó yêu cầu các doanh nghiệp thông báo đến người lao động và các phương tiện chỉ vào, ra qua 2 cổng chính của Khu công nghiệp (cổng chính phía đường ĐT266, cổng phụ phía đường gom).

Tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn, hiện trạng chốt đóng đã bị tự ý dịch chuyển để tạo lối vào KCN trái phép, lực lượng bảo vệ trong ngày nghỉ cuối tuần đã không kịp thời phát hiện và báo cáo để xử lý.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn giao thông, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Thái Nguyên đã cho kiểm tra lại các điểm chốt đóng theo kế hoạch đã được phê duyệt, phối hợp với các lực lượng chức năng của thị xã Phổ Yên, huyện Phú Bình, thành phố Sông Công, Tổ Công an đồn trú tại các KCN để kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra, vào các KCN nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trong quá trình thi công hạ tầng Khu công nghiệp.

Đồng thời kiểm điểm trách nhiệm, đình chỉ công tác tổ bảo vệ trong ca trực xảy ra vụ tai nạn giao thông trên để phục vụ công tác điều tra.

Thời gian tới, Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị liên quan và báo cáo theo quy định.

Văn Thương