Vụ đường mới cao hơn nhà dân: Hạ cốt cao trình mặt nền

02/12/2016 12:50

Chủ đầu tư kiểm tra và chỉ đạo cho hạ cốt cao trình mặt nền để đảm bảo nước không tràn vào nhà dân

vụ đường mới cao hơn nhà dân: hạ cốt cao trình mặt nền

Vụ đường mới cao hơn nhà dân: Hạ cốt cao trình mặt nền (ảnh: Ngọc Hùng).

Sáng 2/12, ông Võ Kỳ - Giám đốc Ban QLCDA TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết: "sau khi có thông tin phản ánh "Đường mới cao hơn nền nhà: Dân bỏ tiền xây tường chặn bùn nước". Phản ánh tình trạng hàng chục hộ dân trên đường Phạm Hồng Thái (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) phải xây tường chặn bùn, nước vì đường mới cao hơn nền nhà. Ngay sau đó, đơn vị chủ đầu từ đã kiểm tra thực tế và chỉ đạo buộc phải hạ cót cao trình xuống, để đảm bảo từ vỉa hè vuốt vào nhà dân bằng với nền đường cũ. Tùy vào vị trí, sẽ cho vuốt đều xuống từ 30 đến 80 cm đảm bảo thu nước, thấm và thoát nước. Nước sẽ được thu vào phạm vi không ảnh hưởng đến nhà dân nữa thì cho chảy ra đường, thu vào hố ga".

Trước đó, theo phản ánh của hàng chục hộ dân sống trên đường Phạm Hồng Thái (từ số nhà 2 đến số 38, phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) với Báo Giao thông. Sau khi được Phạm Hồng Thái thi công đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân. Sau khi lấy ý kiến của người dân, mặt đường cũ Dự án sẽ nâng cao lên 30cm nhưng thực tế khi triển khai thi công, Công ty TNHH xây dựng cầu đường Hoàng Nam đã nâng cao đến 70cm. Mỗi khi trời mưa, nước và bùn đất chảy thẳng vào nhà dân khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn, buộc người dân sở tại phải thuê thợ xây “lô cốt”, xây tường chống "giặc nước".

Được biết, Dự án mở rộng đường Phạm Hồng Thái (đoạn Lê Duẩn – Đinh Tiên Hoàng) có chiều dài 287,93m, loại công trình hạ tầng kỹ thuật hạ tầng đô thị, cấp III. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 17 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của tỉnh do UBND TP. Buôn Ma Thuột làm chủ đầu tư. Đơn vị thi công là Công ty TNHH xây dựng cầu đường Hoàng Nam.

 Xem thêm video:

Ngọc Hùng