Vụ hãi hùng xe hết đát chở khách: Yêu cầu thu hồi phù hiệu

15/05/2017 11:34

Tổng cục Đường bộ VN yêu cầu thu hồi phù hiệu các xe hết đát chở khách theo phản ánh của Báo Giao thông.

xequanienhan910

Tổng cục Đường bộ VN yêu cầu xử lý nghiêm các phương tiện đã hết niên hạn sử dụng vẫn kinh doanh vận tải - Ảnh minh họa

Tổng cục Đường bộ VN vừa có công văn số 2595 đề nghị Sở GTVT các tỉnh Hà Tĩnh, Gia Lai và TP. Hà Nội  khẩn trương chỉ đạo các bộ phận liên quan phối hợp với các trạm đăng kiểm trên địa bàn để lấy thông tin về các phương tiện đã hết hạn sử dụng. Các địa phương cần tiến hành kiểm tra, rà soát đối chiếu với toàn bộ các phương tiện kinh doanh vận tải đang hoạt động trên địa bàn và thực hiện ngay việc thu hồi phù hiệu, biển hiệu đối với những phương tiện đã hết niên hạn sử dụng tại các đơn vị vận tải.

Đồng thời, các địa phương trên cũng được yêu cầu chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp với lực lượng CSGT tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát để ngăn chặn tình trạng phương tiện vận tải đã hết niên hạn sử dụng tham gia giao thông đường bộ.

Trước đó, ngày 28/3/2017, Báo Giao thông điện tử có đăng bài: “Hãi hùng xe hết đát chở khách” phản ánh tình trạng sử dụng các phương tiện vận tải hành khách đã hết niên hạn sử dụng nhưng vẫn tham gia hoạt động vận tải hành khách tại một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Nội dung bài báo phản ánh, từ tháng 10/2016, Thủ tướng Chính phủ có chỉ thị yêu cầu các địa phương gắn trách nhiệm người đứng đầu trong việc xử lý xe hết niên hạn, quá hạn kiểm định tham gia giao thông. Tuy nhiên, đến nay, sau gần nửa năm, loại xe này vẫn công khai hoạt động, tung hoành ở nhiều địa phương, nhất là vùng nông thôn, miền núi của các tỉnh Hà Tĩnh, Gia Lai và TP. Hà Nội.

Lê Tươi