Vụ lật đò làm 2 người chết, 4 người mất tích: Hé lộ nguyên nhân ban đầu

25/02/2020 20:09

Người dân cho biết, do các cháu nhỏ liên tục chạy qua lại trên đò khiến con đò chòng chành, mất thăng bằng dẫn đến lật đò.

Vụ lật đò làm 2 người chết, 4 người mất tích: Hé lộ nguyên nhân ban đầu 1
Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm 4 người đang mất tích sau tai nạn chìm đò.

Tối 25/2, Đại tá Nguyễn Giới, Trưởng công an huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam), cho biết, theo thông tin những người đi trên đò được cứu sống, nguyên nhân ban đầu gây ra tai nạn lật đò ở xã Đại Cường, huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) là do trong lúc di chuyển, các cháu nhỏ liên tục chạy qua lại khiến con đò chòng chành, mất thăng bằng dẫn đến lật đò.

Theo Đại tá Nguyễn Giới, trên chuyến đò chở 10 người thân quen đi làm đồng, thì có đến khoảng 5 người là trẻ em.

Vụ lật đò làm 2 người chết, 4 người mất tích: Hé lộ nguyên nhân ban đầu 2
Hiện trường tìm kiếm người mất tích chiều nay

Trước đó, vào khoảng 16h, tại địa bàn xã Đại Cường, huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) xảy ra vụ tai nạn lật đò. Lúc xảy ra tai nạn, trên đò có 10 người. 4 người được ứng cứu kịp thời và hiện sức khoẻ đã ổn định. Trong số 6 người mất tích, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể 2 mẹ con, 4 người mất tích vẫn đang được tìm kiếm.

Đại tá Nguyễn Giới, cho hay, thi thể 2 mẹ con vừa được tìm thấy là chị Nguyễn Thị Ái (sinh năm 1986) và con gái là Nguyễn Hoàng Ánh Nguyên.

Theo Đại tá Nguyễn Giới, danh tính 4 người mất tích đang tiếp tục được tìm kiếm là: Phạm Hoàng Ánh Viên, Nguyễn Thị Tiềm, Nguyễn Đình Bà, Nguyễn Hữu Hoàng. Tất cả đều là người địa phương. Trong số 4 người đang mất tích có 2 người là trẻ em.

Đại tá Nguyễn Giới thông tin, hiện các lực lượng cứu hộ và người dân địa phương đang nỗ lực tìm kiếm thi thể các nạn nhân sau vụ lật đò.

"Trực tiếp chỉ đạo công tác cứu nạn, tìm kiếm các nạn nhân là Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, Công an huyện Đại Lộc, UBND huyện Đại Lộc và chính quyền địa phương", Đại tá Nguyễn Giới cho hay

Đại Khải