Vụ ôtô chìm giữa hồ: Nạn nhân là Bí thư xã và mẹ vợ

26/08/2017 16:39

Người lái chiếc ô tô đâm xuống lòng hồ sông Đà là Bí thư Đảng ủy xã Pá Khoang, tỉnh Điện Biên.

vụ ôtô chìm giữa hồ: nạn nhân là bí thư xã và mẹ vợ

Người dân và lực lượng chức năng tìm cách trục vớt chiếc ô tô chìm nghỉm dưới lòng hồ sông Đà

Liên quan đến vụ việc hai người chết kẹt trong ô tô chìm nghỉm giữa lòng hồ sông Đà, danh tính của các nạn nhân đã được cơ quan chức năng xác định.

Theo tin tức trên VOV news, danh tính các nạn nhân là anh Đỗ Văn Khôi (37 tuổi, thường trú tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) và cụ bà Nguyễn Thị Ninh (81 tuổi, trú tại xã Thanh Yên, huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên), trong đó nạn nhân Khôi đang là Bí thư Đảng ủy xã Pá Khoang, huyện Điện Biên.

Theo người nhà nạn nhân cho biết, hai nạn nhân có quan hệ là mẹ vợ, con rể. Đầu giờ sáng 25/8, anh Khôi gọi điện cho anh vợ nói sẽ đưa mẹ vợ lên thăm, nhưng không nói là khi nào đi và đến 16h30 chiều 25/8, khi đến địa phận xã Chăn Nưa (Sìn Hồ) thì gặp nạn.

Xe ô tô con bị nạn mang biển kiểm soát 27A - 031.03 do nạn nhân Khôi mới mua và điểu khiển.

Trả lời báo Dân Việt, ông Quàng Văn Việt, Chủ tịch UBND xã Pá Khoang chia sẻ, anh Đỗ Minh Khôi là một Bí thư đảng ủy xã trẻ nhưng rất năng động, sáng tạo trong công việc.

"Từ một xã nghèo, dưới sự chỉ đạo, điều hành của anh Khôi, đời sống nhân dân đã được nâng lên. Cách chỉ đạo khoa học của anh Khôi đã thay đổi tác phong làm việc của cả hệ thống chính trị của xã, cân bộ thực sự gần dân hơn, lo cho cuộc sống của người dân" - Chủ tịch UBND xã Pá Khoang nghẹn ngào chia sẻ.

Trước đó, như báo Giao thông đã đưa tin, vào khoảng 16h30 phút ngày 25/8, tại Km 76+200, QL12, địa bàn xã Chăn Nưa, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, ô tô con BKS 27A – 031.03 chạy hướng Điện Biên – Lai Châu tới địa phận trên đã bất ngờ lao thẳng xuống lòng hồ thủy điện Sơn La. Vị trí xe ô tô lao từ đường xuống lòng hồ khoảng hơn 50m.

Ngay khi biết sự việc, Đội CSGT Lai Hà đã huy động lực lượng tham gia ứng cứu. Nhưng do lòng hồ nước đang dâng cao, rất khó tiếp cận vị trí xe gặp nạn. Lực lượng chức năng phải móc cáp để kéo xe bị tai nạn lên, nhưng cũng rất khó khăn do xe đang cài số tiến. Đến khoảng 18h30, chiếc xe bị tai nạn được trục vớt.

Theo điều tra ban đầu của lực lượng Cảnh sát giao thông Lai Châu, nguyên nhân vụ tai nạn do trời mưa, đường trơn, lái xe không quen đường, không làm chủ được tốc độ khi vào cua nên bị mất lái lao xuống lòng hồ.

Hiện thi thể các nạn nhân đã được lực lượng chức năng bàn giao cho gia đình để lo hậu sự và vụ tai nạn sẽ được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Mai Anh (Tổng hợp)