Vụ ôtô khách lao thẳng vào gác chắn đường tàu: Lái xe nói gì?

22/08/2018 12:03

Lái xe khách đâm vào cần chắn đường ngang khi tàu hỏa đang đến khai do phải tránh 2 xe và phanh không ăn.

Vụ ôtô khách lao thẳng vào gác chắn đường tàu: Lái xe nói gì? 1

Chiếc xe khách 36B-022.97 bị cần chắn đường ngang đâm xuyên kính sau khi lao vào gác chắn đường ngang

Sáng 22/8, thông tin từ Sở GTVT Thanh Hóa cho biết, sau khi xem clip Kinh hoàng xe khách lao vào gác chắn khi tàu hỏa đang đến xảy ra hôm 19/8 tại gác chắn đường ngang Km151+590 giao cắt giữa tuyến QL217 và QL1A (đoạn qua huyện Hà Trung, Thanh Hóa), Sở này đã yêu cầu kiểm tra hệ thống theo dõi và không thấy thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô 36B-022.97 truyền dữ liệu về.

Được biết, xe 36B-022.97 đề tên nhà xe Thực Yên chạy hợp đồng thuộc hợp tác xã vận tải Tấn Thành. Chủ sở hữu xe là ông Bùi Khắc Nhâm ở xã Hà Bắc, huyện Hà Trung. Ngày 19/8, chiếc xe này do anh Lê Văn Phi (45 tuổi, ngụ ở TP Thanh Hóa) điều khiển theo hướng Hà Nội - Thanh Hóa.

Vụ ôtô khách lao thẳng vào gác chắn đường tàu: Lái xe nói gì? 2

Hiện trường xảy ra vụ việc hôm 19/8 được camera quan sát tại gác chắn ghi lại

Qua trao đổi, lái xe Lê Văn Phi cho biết lúc đó buộc phải đánh lái vào phía gác chắn vì phía trước có một xe container phanh đột ngột do tránh một xe máy ở làn đường ngoài cùng và một ô tô khách khác đang dừng. Theo lái xe Phi, nếu không xử lý như vậy sẽ tông vào các xe kia.

Liên quan đến thiết bị giám sát hành trình sao không truyền dữ liệu về phòng QLVT Sở GTVT Thanh Hóa, ông Bùi Khắc Nhâm cho biết: "Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã thỏa thuận đền bù hư hỏng của hai cần bariae với số tiền 10 triệu đồng và cũng đã làm việc với cơ quan Công an. Đi sửa xe thì tất cả các thiết bị trên xe đều hoạt động bình thường. Chắc hôm ấy bị như thế nào đó mới không truyền dữ liệu thôi vì tôi không có trên xe. Xe này cho ông anh mượn chạy hợp đồng mấy hôm, tôi sẽ kiểm tra lại vấn đề này".

Lái xe Lê Văn Phi cũng từ chối không trả lời câu hỏi này và cho rằng “mọi việc đã được giải quyết”.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vào lúc 12h31 ngày 19/8, tại gác chắn đường ngang Km 151+590 giao cắt giữa tuyến QL217 và QL1A (đoạn qua địa phận huyện Hà Trung, Thanh Hóa), khi nhân viên gác chắn đang hạ cần chắn cho tàu hàng số hiệu 3303 do đầu máy D13E-712 lưu thông theo hướng Hà Nội - TP HCM thì bất ngờ bị ô tô khách của nhà xe Thực Yên mang BKS: 36B-022.97 chạy hướng Hà Nội - Thanh Hóa lao vào cần chắn.

Sau cú đâm khủng khiếp, chiếc cần chắn xuyên vỡ kính ô tô lao thẳng vào khoang chở khách. Một người trong xe sợ hãi trèo qua cửa sổ lao ra ngoài ngay sau đó. Lái xe vội vã cho xe lùi thì bị cần chắn phía sau đâm vào. Lúc này hàng chục hành khách trên xe vô cùng hốt hoảng, nháo nhác. Trước sự việc này, hai nhân viên gác chắn là Thái Văn Thành và Trần Thị Nhã của Cty cổ phần đường sắt Thanh Hóa đã nhanh chóng vào giật kẹp chì, chạy ngược đường ray ra tín hiệu cảnh báo cho tàu hàng nhanh chóng dừng lại. Còn người dân và lái xe hô hoán cho hành khách trên xe ô tô nhanh chóng dời xe. Rất may vụ việc không gây thiệt hại gì về người.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Clip kinh hoàng xe ô tô khách lao vào gác chắn đường ngang khi tàu hỏa đang đến:

Phúc Tuấn