Vụ tai nạn đường sắt tại Đồng Nai: Xe tải hết hạn kiểm định

18/05/2015 09:35

Chiếc xe tải trong vụ tai nạn đã quá hạn kiểm định an toàn kỹ thuật 27 tháng, không đủ điều kiện ATKT...

vụ tai nạn đường sắt tại Đồng nai: xe tải hết hạn kiểm định
Hiện trường vụ tai nạn.

Như Báo Giao thông đã thông tin, vào khoảng 14h chiều cùng ngày đoàn tàu D19E-931 thuộc Xí nghiệp đầu máy Sài Gòn do lái tàu Đặng Quang Hiển (30 tuổi) điều khiển chạy theo hướng Bắc- Nam.

Khi đến khu vực ấp Thọ Trung, xã Xuân Lộc, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai bất ngờ xe tải BKS: 60L -5557 (hiện chưa rõ người điều khiển) cố vượt qua đường ngang rồi húc thẳng vào đoàn tàu.

Vụ tai nạn đã khiến 2 người bị thương, trong đó lái tàu bị kẹt cứng trong buồng lái phải mất một thời gian khá lâu sau mới được giải cứu.

Tại hiện trường đầu máy đoàn tàu bị móp méo biến dạng hoàn toàn. Lái tàu bị gãy cả hai chân, dính chặt trong buồng lái. Lực lượng cứu hộ cứu nạn phải dùng đến mỏ hàn để cắt sắt, giải cứu và chuyển đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Riêng tài xế xe tải cũng bị thương nhẹ, nhưng đã rời khỏi hiện trường ngay sau đó.

Chiều cùng ngày, đoàn tàu đã được kéo ngược trở lại phía ga thị xã Long Khánh (Đồng Nai) để sửa chữa.

Theo báo cáo của Cục Đăng kiểm VN gửi Bộ trưởng Bộ GTVT, chiếc xe tải trong vụ tai nạn đã quá hạn kiểm định an toàn kỹ thuật 27 tháng và không đủ điều kiện an toàn kỹ thuật để tham gia giao thông.

Cụ thể, dữ liệu kiểm định cho thấy, xe 60L-5557 là loại xe tải tự đổ, nhãn hiệu Hyunhdai, sản xuất năm 1992 tại Hàn Quốc. Chủ xe là Trần Văn Hùng, địa chỉ: 17/3D Phát Hải, Gia Kiệm, Thống Nhất, Đồng Nai. Xe được kiểm định lần gần nhất vào ngày 15/10/2012 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 6002S-Đồng Nai và có hạn kiểm định lần tiếp theo là 15/1/2013. Tuy vậy, từ tháng 1/2013 đến nay, phương tiện vẫn chưa có chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật theo quy định.

Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang phối hợp với ngành Đường sắt làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên.

Huy Lộc