Vụ tai nạn ở Kon Tum: Tài xế la lớn "xe mất thắng" trước khi lao vực

10:36, 11/07/2020

Số người tử vong trong vụ TNGT ở đèo Ngọc Vinh - đoạn qua huyện Sa Thầy (Kon Tum) đã tăng số người từ 4 lên 5 người.

Vụ tai nạn ở Kon Tum: Tài xế la lớn
Hiện trường vụ TNGT.

Lúc 9h40, Trung tá Phan Xuân Hùng, Đồn trưởng đồn Biên phòng Rờ Kơi, (BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum) cho biết, tính đến thời điểm này, tại hiện trường vụ TNGT ở đèo Ngọc Vinh, đoạn qua xã Rơ Kơi đã tăng số lượng tử vong lên 5 người.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Trung tá Hùng cho biết, sáng nay, Đồn biên phòng sau khi nhận được tin báo có vụ TNGT đã ngay lập tức cử cán bộ chiến sĩ đến hiện trường phối hợp với các cơ quan chức năng khác để cứu hộ các nạn nhân.

Theo UBND huyện Sa Thầy, có 2 người bị thương nặng đã được đưa lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cấp cứu, riêng tài xế xe khách chỉ bị thương nhẹ. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các lực lượng của tỉnh gồm công an, y tế, dân quân đều được huy động cùng với chính quyền địa phương tham gia cứu hộ cứu nạn. Theo ghi nhận của cơ quan chức năng, một số nạn nhân còn tỉnh táo cho biết, trước lúc tai nạn xảy ra thì nghe tài xế la lớn xe mất thắng. Sau đó cả ô tô lao xuống vực sâu 20 mét.

>> Clip nhiều người tham gia giải cứu vụ tai nạn:

Như Báo Giao thông đưa tin, sáng nay (11/7), ông Nguyễn Xuân Hướng - Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Kon Tum cho biết, trên địa bàn xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy xảy ra một vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, khiến 4 người tử vong tại chỗ.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum, sáng 11/7, chiếc ô tô tỉnh Thanh Hoá BKS 36B - 022.32 của Nhà xe Minh Thắng đi từ hướng huyện Ngọc Hồi đến xã Mô Rai (huyện Sa Thầy) thì gặp nạn khi đổ đèo Ngọc Vinh tại địa phận xã Rờ Kơi. Vụ tai nạn khiến 28 hành khách bị thương, 5 người tử vong trong xe.

Tạ Vĩnh Yên