Vụ tai nạn trên cao tốc: Có thể tài xế bị làm việc quá tải

17/04/2014 17:00

Theo đánh giá của lực lượng CSGT thì nguyên nhân bước đầu xác định là do lái xe Trần Thanh Phong điều khiển xe ô tô khách BKS 71B-00126 thiếu chú ý quan sát.

Ngày 17/4, đoàn công tác của Bộ GTVT, Ủy ban ATGT Quốc gia đã đến thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn trên đường cao tốc ngày 16/4.

vụ tai nạn trên cao tốc: có thể tài xế bị làm việc quá tải
Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đến động viên nạn nhân có người thân thiệt mạng trong vụ tai nạn

Tại buổi làm việc ông Nguyễn Văn Hùng, giám đốc Sở GTVT Tiền Giang cho biết, theo đánh giá của lực lượng CSGT thì nguyên nhân bước đầu xác định là do lái xe Trần Thanh Phong điều khiển xe ô tô khách BKS 71B-00126 thiếu chú ý quan sát.

Theo ông Hùng ngoài nguyên nhân có thể do lái xe chạy khuya nhiều chuyến, chủ xe không cho thay tài xế, tài xế chạy xe vừa nghe điện thoại nên không làm chủ tốc độ, không kịp xử lý tình huống kịp thời khiến chiếc xe khách đâm thẳng vào chiếc xe bồn BKS: 57H-0258 gây ra vụ TNGT nghiêm trọng.

Ông Hùng cũng cho biết thêm đối với hai vợ chồng người Pháp gồm: ông Loreal sinh năm 1960, quốc tịch Pháp và bà Boussiron ép Loreal sinh năm 1954 cùng quốc tịch Pháp bị thiệt mang trong vụ tai nạn, UBND tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo Sở Nội vụ và các cơ quan liên quan nhanh chóng làm việc với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam để có hướng xử lý kịp thời.

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, qua phân tích số liệu hộp đen thì chiếc xe khách đạt tốc độ lên đến 92km/h vẫn nằm trong phạm vi tốc độ cho phép khi tham gia lưu thông trên đường cao tốc TPHCM-Trung Lương. Vì vậy nhiều khả năng vụ tai nạn xảy ra do nguyên nhân chủ quan của tài xế xe khách.

Ông Thái cũng đề nghị Sở GTVT Tiền Giang nhanh chóng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Ngoài ra Ban quản lý đường cao tốc TPHCM-Trung Lương tích cực phối hợp các cơ quan hữu quan sớm làm rõ nguyên nhân tai nạn, đồng thời rà soát lại công tác ATGT trên tuyến.

Trong cùng ngà, Đoàn công tác của Bộ GTVT, Ủy ban ATGT Quốc gia cùng lãnh đạo tỉnh Tiền Giang đi thăm chia sẻ nỗi đau và động viên 3 gia đình có nạn nhân bị thiệt mạng tại TP Mỹ Tho và đến chia buồn cùng gia đình tài xế Trần Thanh Phong, tài xế xe khách gây tai nạn (huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre). Đồng thời, ông Nguyễn Trọng Thái đã trao số tiền hỗ trợ gia đình có nạn nhân thiệt mạng 5 triệu/1 trường hợp thiệt mạng, 3 triệu/1 người bị thương.

Vĩnh Phú