Vụ tai nạn xe ở Campuchia: Các nạn nhân đang dần hồi phục

21/03/2015 15:03

Tính đến chiều 21/3, tình hình sức khỏe các nạn nhân trong vụ TNGT xảy ra ở Campuchia đã dần ổn định.

vụ tai nạn xe ở campuchia: các nạn nhân đang dần hồi phục
Ông Nguyễn Sơn Thủy bị thương nặng

Tính đến chiều 21/3, tình hình sức khỏe các nạn nhân đã dẫn ổn định. Các bác sỹ Khoa Ngoại lồng ngực cho biết anh Nguyễn Tấn Khanh (SN 1984) hướng dẫn viên du lịch của Công ty Thanh Thanh, bị chấn thương ở vùng ngực, bụng kín, gãy cẳng chân trái đã qua cơn nguy kịch và dần ổn định. Nhớ lại vụ tai nạn, anh vẫn chưa khỏi bàng hoàng và cho biết mình chứng kiến từ đầu đến cuối khi xảy ra tai nạn, nhưng không thể làm gì được.

A Khanh nói: “Tôi tưởng được vui vẻ trong chuyến du lịch cùng các anh chị công nhân thuộc Nông trường 6 của Công ty TNHH một thành viên cao su Lộc Ninh (Bình Phước) chứ ai ngờ đâu phải chịu đựng nỗi đau này…”.

Được biết, vụ tai nạn thảm khốc xảy ra tại Campuchia ngày 19/3 khiến 1 người tử vong, hơn 20 bị thương trong đó 6 người bị thuơng nặng được chuyển thẳng vào Chợ Rẫy (TP.HCM) ngay trong ngày.

vụ tai nạn xe ở campuchia: các nạn nhân đang dần hồi phục
Bà Huỳnh Thị Kim Loan đang điều trị tại BV Chợ Rẫy

Nặng nhất trong vụ tai nạn là ông Nguyễn Sơn Thủy (SN 1960) bị đa chấn thương, chấn thương sọ não nặng, chấn thương ngực-lách, gãy cẳng chân 2 bên vẫn còn đang trong tình trạng nguy kịch. Ông Thủy vẫn còn thở máy và được các bác sĩ Khoa Ngoại thần kinh bệnh viện Chợ Rẫy chăm sóc đặc biệt.

Trong khi đó vợ ông là bà Huỳnh Thị Kim Loan (SN 1968) bị gãy xương cẳng chân phải đã được mổ nhưng còn khớp háng và xương bánh chè phải, cẳng tay trái bị gãy vẫn có thể còn phải mổ tiếp. Ông Thủy và bà Loan đang được con gái chăm sóc.

Ông Chheang Mony (SN 1961) bị chấn thương đầu, gãy cánh tay đang nằm khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình cũng đã ổn định và có thể trò chuyện bởi ông nói tiếng Việt rất tốt. Ông cho biết vợ ông vừa từ Campuchia sang chăm sóc ông.

vụ tai nạn xe ở campuchia: các nạn nhân đang dần hồi phục
Ông Chheang Mony 

Hai nạn nhân đưa về sau là ông Quảng Văn Tâm (SN 1974) bị gãy hở cẳng chân, tổn thương mạch máu hiện đã bị cắt cụt đùi phải và vẫn còn được theo dõi tại khoa. Ông Nguyễn Đình Dũng (SN 1965) chấn thương thành ngực cũng đang được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Được biết, Công ty du lịch Thanh Thanh cũng đã đến hiện trường, bệnh viện đã thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân.

Hoàng Dung