Vụ tàu hàng va chạm phà Mây trên sông Kinh Môn: 6 cá nhân tự nhận kỷ luật

10/02/2020 12:37

Dù vụ va chạm không gây thiệt hại về người, 2 phương tiện bị xước nhẹ nhưng Bến trưởng phà Mây và kíp trực nghiêm túc nhận khuyết điểm.

Vụ tàu hàng va chạm phà Mây trên sông Kinh Môn: 6 cá nhân tự nhận kỷ luật 1
Hiện trường vụ va chạm

Sáng 10/2, Bến trưởng phà Mây Hoàng Tuấn Long, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm và kiểm điểm các cá nhân chịu trách nhiệm trong vụ va chạm giữa 1 tàu vỏ sắt với phà chở khách xảy ra vào sáng ngày 6/2 vừa qua.

Theo đó, Bến trưởng Hoàng Tuấn Long cùng kíp trực gồm 5 người đã nghiêm túc nhận khuyết điểm và tự nhận mức kỷ luật phê bình, khiển trách khi để xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

Trước đó, khoảng 6h45 ngày 6/2 tại bến phà Mây thuộc địa bàn huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương xảy ra vụ va chạm giữa 1 tàu chở hàng di chuyển theo hướng từ thượng lưu về hạ lưu và phà chở khách từ huyện Kim Thành sang Kinh Môn trên sông Kinh Môn.

Tại thời điểm trên, trời có mưa phùn và sương mù dày đặc. Cộng với việc hạn chế tầm nhìn liên quan đến việc thi công cầu Mây nên mặc dù có người trực cảnh giới, khi 2 phương tiện đến gần nhau mới phát hiện ra. Lái tàu hàng mang số hiệu BN1125 và phà chở khách mang số hiệu HD198 đã va chạm với nhau. 2 người trên phà vì quá hoảng sợ đã nhảy xuống sông và được nhân viên bến phà ném phao cứu sinh và nhanh chóng đưa lên bờ. Rất may vụ va chạm không gây thiệt hại về người. Tàu chở hàng và phà chở khách hư hại nhẹ.

Vụ tàu hàng va chạm phà Mây trên sông Kinh Môn: 6 cá nhân tự nhận kỷ luật 2
Sau vụ va chạm, bến phà Mây đã trở lại hoạt động bình thường

Ngay sau khi nhận được tin báo, Sở GTVT tỉnh Hải Dương đã cử cơ quan chuyên môn xuống nắm tình hình và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Trong ngày 10/2, Bến phà Mây gửi báo cáo cụ thể về vụ va chạm trên cũng như đề xuất hình thức kỷ luật của từng cá nhân liên quan lên Sở GTVT tỉnh Hải Dương.

Ngoài ra, đơn vị đề nghị Trạm quản lý điều tiết đường sông số 7 cần có biển báo hoặc hiệu lệnh báo cho các phương tiện khi đi qua khu vực công trình cầu Mây đang thi công và bến phà để tránh những trường hợp đáng tiếc như trên.

Theo tìm hiểu, cầu Mây được xây dựng từ năm 2018. Dự kiến đến tháng 6/2020 sẽ hoàn thành và thông cầu để thay thế hoạt động của bến phà Mây giúp người dân đi lại thuận tiện hơn.

Đức Tâm