Vụ thanh niên tông trúng bò trên QL1: Chủ bò “bặt vô âm tín”

17/01/2018 14:20

Hơn một tháng thông báo, vẫn chưa có ai đến nhận chủ sở hữu 2 con bò trong vụ TNGT trên QL1 Quảng Trị.

vụ thanh niên tông trúng bò trên ql1: chủ bò “bặt vô âm tín”

2 con bò đi rông tại hiện trường trong vụ TNGT trên QL1 qua thôn Long Hưng (xã Hải Phú, Quảng Trị)

Ông Văn Ngọc Ánh, Chủ tịch UBND xã Hải Phú (huyện Hải Lăng, Quảng Trị) cho biết, sau hơn một tháng thông báo rộng rãi, đến nay vẫn chưa có ai đến nhận là chủ sở hữu hoặc người quản lý hợp pháp của 2 con bò trong vụ TNGT trên QL1 qua địa bàn.

Lãnh đạo xã Hải Phú cho biết, con bò chết tại hiện trường đã được bán với giá 1,8 triệu đồng và hiện Công an xã đang giữ số tiền này. Còn con bò còn sống, trong thời gian thông báo tìm chủ sở hữu đang được một người dân trông giữ giúp với tiền công mỗi ngày 100.000 đồng.

“Đến nay, UBND xã được giao nhiệm vụ bán đấu giá con bò còn sống, nặng khoảng 1 tạ, đã được định giá khởi điểm 5,5 triệu đồng. UBND xã đã phát thông báo rộng rãi để ai có nhu cầu đến đăng ký tham gia đấu giá theo quy định”, lãnh đạo xã Hải Phú cho hay.

Số tiền bán con bò đã chết tại hiện trường và số tiền bán đấu giá con bò còn sống sẽ được chính quyền trừ đi các khoản như trả tiền công thuê người chăm sóc con bò còn sống… Số tiền còn lại sẽ làm thủ tục để hỗ trợ cho nạn nhân trong vụ TNGT là anh Phan Hữu Hải (SN 1996, trú thôn Thượng Xá, xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng, Quảng Trị).

vụ thanh niên tông trúng bò trên ql1: chủ bò “bặt vô âm tín”

Xe máy nát bét, thanh niên đi xe máy trọng thương, một trong 2 con bò chết tại hiện trường

Như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 18h15 ngày 30/11/2017, anh Phan Hữu Hải điều khiển xe mô tô BKS 75L1- 8729 chạy trên QL1 theo hướng Bắc - Nam, khi đến Km 772+200 QL1, thuộc địa phận thôn Long Hưng (xã Hải Phú) thì tông vào 2 con bò đang đi cùng chiều với anh Hải trên QL1.

Tại hiện trường, 1 con bò còn sống đứng cạnh bên con đã chết, xe máy BKS 75L1- 8729 bị hư hỏng nặng phần đầu, còn anh Hải bị thương nặng được đưa đến bệnh viện khu vực Triệu Hải (Quảng Trị) cấp cứu, sau đó chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, Công an huyện Hải Lăng đã đến hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Cơ quan CSĐT Công an huyện Hải Lăng cũng đã phát thông báo truy tìm chủ sở hữu hoặc người quản lý hợp pháp 2 của con bò trong vụ TNGT nói trên.

Tại thông báo này, CQĐT đã nêu đặc điểm của 2 con bò, đồng thời đề nghị mọi công dân, ai biết chủ sở hữu hoặc người quản lý hợp pháp 2 con bò thì cung cấp cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Hải Lăng. Cơ quan CSĐT Công an huyện Hải Lăng sẽ đảm bảo giữ bí mật và thực hiện nghiêm túc quy định về tiếp nhận và quản lý, sử dụng thông tin do công dân cung cấp.

Tuy nhiên, hơn một tháng sau khi phát thông báo, công an huyện Hải Lăng vẫn chưa thể tìm được chủ nhân của 2 con bò trong vụ TNGT xảy ra vào tối 30/11/2017. Theo Công an huyện Hải Lăng cho biết, cơ quan này vẫn đang xử lý vụ việc theo đúng pháp luật. Người bị tai nạn là anh Phan Hữu Hải hiện đã ra viện và về nhà.

Duy Lợi