Vụ TNGT trên cầu Rộ: Học sinh lớp 11 dũng cảm cứu người

19/02/2017 08:39

Thấy người bị tai nạn giao thông em Ngọc đã không đứng nhìn mà nhanh chóng đưa nạn nhân đi cấp cứu.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng trên cầu Rộ khiến 3 người chết, 1 người bị thương.

Em Ngọc là người đã chủ động đưa nạn nhân Võ Văn Tĩnh (SN 1985) đi cấp cứu, khi thấy anh này bị thương nặng, một chân bị đứt lìa mà những người xung quanh chỉ đứng nhìn.

"Em Ngọc kể, khi vụ tai nạn xảy ra có rất nhiều người chứng kiến, nhưng chẳng thấy ai có ý định cứu người, nên em đã gọi taxi đến, để đưa người bị nạn đi cấp cứu” - thầy Nguyễn Duy Long - Hiệu trưởng Trường THPT Đặng Thúc Hứa chia sẻ.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Em Ngọc khi thấy người bị thương đã chủ động gọi taxi đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Trước đó, vào khoảng 13h, chiều ngày 1/2 (tức mùng 5 Tết Đinh Dậu), trên cầu Rộ bắc qua sông Lam thuộc địa phận xóm 2, xã Võ Liệt huyện Thanh Chương, xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng giữa xe tải mang BKS 37C- 062.02 do ông Phạm Văn Lai (41 tuổi, trú tại xóm 4, xã Hưng Lộc, TP.Vinh, Nghệ An) điều khiển và 2 xe máy BKS 29U6 - 2956 và 37 H6 - 4607.

Vụ tai nạn đã làm bà Nguyễn Thị Xuân (SN 1957) và chị Vi Thị Huệ (SN 1987, con dâu bà Xuân), cháu Võ Văn Huy (3 tuổi, con chị Huệ) rơi xuống cầu Rộ. Hai người tử vong tại chỗ, cháu Huy tử vong khi cấp cứu tại bệnh viện. Riêng anh Võ Văn Tĩnh (SN 1985, chồng chị Huệ) bị kẹt ở thành cầu với một chân bị đứt lìa.

Lúc này, em Ngọc đi ngang qua. Chứng kiến vụ việc, Ngọc đã không ngần ngại gọi xe taxi đưa anh Tĩnh vào BVĐK huyện Thanh Chương để cấp cứu. Do vết thương quá nặng nên anh Tĩnh được chuyển lên tuyến trên để điều trị. Nhờ được đưa đi cấp cứu kịp thời mà anh Tĩnh đã vượt qua cơn nguy kịch và dần bình phục.

Theo Ban giám hiệu nhà trường, gia cảnh em Nguyễn Đức Ngọc khá khó khăn. Bố của Ngọc bị bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối, mẹ lại thường xuyên đau ốm. Em Ngọc là con đầu, sau còn em nhỏ đang đi học. Trước hành động dũng cảm của em, Trường THPT Đặng Thúc Hứa đã họp và thống nhất và tổ chức biểu dương em Ngọc trong Lễ chào cờ đầu tuần, lấy gương em để răn dạy học sinh toàn trường.

>>> Xem thêm video:

V.T