Vụ xe cháy trên cao tốc Trung Lương, hành khách an toàn

07/05/2018 09:17

Tất cả hành khách trên xe Phương Trang bị cháy trên cao tốc TP HCM - Trung Lương đều an toàn.

vụ xe cháy trên cao tốc trung lương, hành khách an toàn

Chiếc xe bị cháy trên đường cao tốc TP HCM - Trung Lương

 Sáng 7/5, ông đại diện Công ty cổ phần vận tải Phương Trang Futa Buslines cho biết tất cả các hành khách trên chuyến xe từ TP HCM về Tiền Giang đều an toàn dù chiếc xe bị cháy rụi. Hành lý của hành khách, giấy tờ xe cũng được kịp thời đưa xuống.

Trước đó vào khoảng 20h10 tối 6/5 chiếc xe của Công ty cổ phần vận tải Phương Trang Futa Buslines đang chạy trên đường cao tốc TP HCM - Trung Lương, khi đến địa phận TP Tân An tỉnh Long An thì bị bốc cháy. Ngọn lửa được phát hiện từ phía sau xe, tài xế đã kịp tấp xe vào làn khẩn cấp để nhanh chóng đưa hành khách và hành lý xuống. Đến khi lực lượng Cảnh sát PCCC đến hiện trường thì ngọn lửa đã bùng phát quá mạnh, chiếc xe bị thiêu rụi hoàn toàn.

Công ty Phương Trang đã điều một xe khác từ bến xe miền Tây đến hiện trường để đưa hành khách về bến đúng như kế hoạch. "Đây là sự cố không mong muốn, quan trọng là tính mạng của hành khách đều được an toàn. Hiện chiếc xe đang được đưa về Công an tỉnh Long An để điều tra nguyên nhân vụ việc", đại diện Phương Trang nói. Do chiếc xe được mua bảo hiểm nên sau khi điều tra nguyên nhân thì phía bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm bồi thường.

Trước đó vào sáng 6/5, cũng trên tuyến cao tốc TP HCM - Trung Lương cũng xảy ra một vụ cháy xe khách. Chiếc xe của hãng xe Minh Mẫn từ miền Tây về TP.HCM, khi vào lưu thông trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương đến Km 48+500 thì cũng bốc cháy.

Phan Tư