Vụ xe chở đất cày nát đường dân sinh: Dừng chạy, sửa chữa đường cho dân

16/03/2022 12:29

Vụ xe chở đất san lấp đường nghìn tỷ cày nát đường dân sinh ở Đắk Lắk, nhà thầu cho xe ngừng chạy, đang tổ chức sửa chữa đường.

Ngày 16/3, ông Quang Văn Tuy, Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, UBND xã đã làm việc với đơn vị nhà thầu và yêu cầu phải kịp thời sửa chữa những đoạn đường hư hỏng để thuận tiện cho việc đi lại của người dân.

Vụ xe chở đất cày nát đường dân sinh: Dừng chạy, sửa chữa đường cho dân 1

Nhà thầu đã cho xe đất ngừng chạy và đang thực hiện sửa chữa các vị trí hư hỏng.

Đồng thời, xã cũng yêu cầu nhà thầu phải giám sát, tăng cường số lần tưới nước đường lên, giãn cách các chuyến xe ra vì mùa nắng, mặt đường nhanh khô, tránh tình trạng bụi bặm, làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân hai bên đường.

Theo ghi nhận, sáng 16/3, trên tuyến đường dân sinh dài hơn 4km (thuộc thôn 6, buôn Kom'leo, xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) chạy từ mỏ đất ra đường Đại lộ Đông - Tây, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng 515 đã cho dừng việc vận chuyển đất, đồng thời bố trí phương tiện chở đá đổ, san gạt và lu lèn sửa chữa các vị trí hư hỏng “ổ voi ổ gà”.

Vụ xe chở đất cày nát đường dân sinh: Dừng chạy, sửa chữa đường cho dân 2

Nhà thầu đổ đá, san gạt và lu lèn.

Trao đổi với PV, ông Phạm Quốc Dũng, Chỉ huy trưởng dự án đường Đông Tây - TP Buôn Ma Thuột (thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng 515) cho biết, theo cam kế, kết thúc dự án, nhà thầu sẽ hoàn trả lại con đường cho người dân theo hiện trạng ban đầu.

Tuy nhiên, sau khi có thông tin phản ánh, nhà thầu đã ghi nhận, kiểm tra và có chấn chỉnh đổi với việc vận chuyển. Ngoài ra, nhà thầu tiến hành sửa chữa những vị trí hư hỏng cục bộ và thực hiện tưới nước để đảm bảo môi trường cho người dân.

Vụ xe chở đất cày nát đường dân sinh: Dừng chạy, sửa chữa đường cho dân 3

Những vị trí hư hỏng đang được nhà thầu khắc phục sau khi Báo Giao thông phản ánh.

Như Báo Giao thông đã phản ánh, cứ đều đặn mỗi ngày, từ sáng sớm đến tối mịt, người dân sống trên tuyến đường dân sinh dài hơn 4km (thuộc thôn 6, buôn Kom'leo, xã Hòa Thắng) chìm trong “cơn bão bụi”, bởi hoạt động vận chuyển đất san lấp, thi công đường Đại lộ Đông - Tây.

Tại đây, hoạt động khai thác đất diễn ra rầm rộ, các xe nối đuôi nhau vào chở đất đi. Điều đáng nói, tất cả các xe trên đều cơi nới thành thùng gần 0,5m, chở đất “có ngọn” và che chắn sơ sài gây mất ATGT và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Ngọc Hùng