Vụ xe công vụ vi phạm ở Đà Nẵng: Địa phương xử lý như thế nào?

21/05/2020 14:19

Sau khi UBND TP. Đà Nẵng có chỉ đạo, các địa phương đã sửa chữa xe công vụ, thực hiện đăng kiểm trở lại.

Vụ xe công vụ vi phạm ở Đà Nẵng: Địa phương xử lý như thế nào? 1
Hiện chỉ còn xe ô tô công vụ trang bị cho lực lượng Kiểm tra quy tắc đô thị phường Nam Dương, quận Hải Châu chưa thực hiện đăng kiểm trở lại. Xe này đã hết hạn đăng kiểm từ 8/2019.

Sáng 21/5, ông Nguyễn Minh Huy, Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) cho biết: Sáng 19/5, UBND quận Hải Châu đã có báo cáo với UBND TP Đà Nẵng về việc chấn chỉnh, xử lý tình trạng xe công vụ vi phạm các quy định về đảm bảo ATGT, sau khi Báo Giao thông có bài viết phản ánh "Kỳ lạ dùng xe vi phạm đi tuyên truyền, xử lý vi phạm giao thông" và Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng có ý kiến chỉ đạo xử lý.

Theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, UBND quận Hải Châu phải có báo cáo về vấn đề này trước ngày 15/5/2020. Tuy nhiên, đến ngày 19/5/2020, UBND quận Hải Châu mới có báo cáo gửi UBND TP.

Giải thích về sự chậm trễ này, ông Nguyễn Minh Huy nói: Do thông tin báo cáo sự việc ở các phường gửi lên cho UBND quận Hải Châu muộn, nên UBND quận Hải Châu không tổng hợp được thông tin để kịp báo cáo theo yêu cầu của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Vụ xe công vụ vi phạm ở Đà Nẵng: Địa phương xử lý như thế nào? 2
Văn bản báo cáo của UBND quận Hải Châu

Theo nội dung báo cáo của UBND quận Hải Châu gửi UBND TP Đà Nẵng và Báo Giao thông, qua kiểm tra, xử lý hiện nay, trên địa bàn quận Hải Châu có 12/13 xe quy tắc phường đã đăng kiểm, riêng xe thuộc UBND phường Nam Dương đang trong quá trình sửa chữa để đăng kiểm.

Ông Nguyễn Minh Huy, cho biết thêm: Sau khi nhận được thông tin phản ánh của Báo Giao thông, UBND quận Hải Châu đã chỉ đạo, rà soát lại các phương tiện xe ô tô công vụ trên địa bàn và yêu cầu các phường tiến hành sửa chữa, thực hiện đăng kiểm trở lại. Đến nay đã có xe công vụ 12/13 phường đã đăng kiểm trở lại.

"UBND quận Hải Châu cũng có công văn chuyển Công an quận Hải Châu xác minh, trích xuất camera ghi cảnh các trường hợp xe công vụ vi phạm pháp luật ATGT để xử lý theo quy định của pháp luật", ông Huy cho hay.

Đại Thắng