Vụ xe gặp nạn khi đổ đèo ở Bạch Mã: Có phát hiện nồng độ cồn tài xế?

12/05/2019 07:17

Qua kiểm tra, tài xế chở khách du lịch đâm vào taluy dương khi xe đang đổ đèo từ đỉnh Bạch Mã xuống QL1 (T.T - Huế) không phát hiện nồng độ cồn…

Vụ xe gặp nạn khi đổ đèo ở Bạch Mã: Có phát hiện nồng độ cồn tài xế? 1
Lực lượng chức năng đã kịp thời thực hiện công tác cứu hộ cứu nạn

Liên quan vụ xe khách loại 30 chỗ đâm vào ta luy bên trái đường khiến 18/21 người trên xe bị thương xảy ra trên tuyến đường Bạch Mã (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) vào khoảng 15h ngày 11/5, cơ quan Công an đã tiến hành test nhanh tài xế điều khiển xe là Hoàng Nguyễn Thạnh (SN 1981, trú tại đường Nhật Lệ, TP Huế).

Thông tin từ cơ quan chức năng, kết quả kiểm tra không phát hiện nồng độ cồn đối với tài xế Nguyễn Hoàng Thạnh, người trực tiếp điều khiển xe ô tô khách trên và cơ quan cơ quan chức năng đang tiếp tục lấy mẫu máu để xét nghiệm xem tài xế này có sử dụng ma túy hay không.

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 11/5, xe khách loại 30 chỗ BKS 75K- 1447 do tài xế Hoàng Nguyễn Thạnh điều khiển, lưu thông trên đường Bạch Mã theo hướng từ đỉnh núi Bạch Mã xuống QL1 (huyện Phú Lộc).

Vụ xe gặp nạn khi đổ đèo ở Bạch Mã: Có phát hiện nồng độ cồn tài xế? 2
Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn cũng kịp thời có mặt tại hiện trường

Khi đến Km 4 đường Bạch Mã, xe bất ngờ đâm vào ta luy bên trái đường gây tai nạn. Thời điểm gặp nạn, trên xe có 21 người, trong đó có lái xe, hướng dẫn viên, số còn lại là người nước ngoài, chủ yếu quốc tịch Singapore. Vụ tai nạn đã khiến 18 người trên xe bị thương, trong đó có một số người bị xây sát nhẹ và 6 bị thương nặng như gãy chân…

Ngay sau khi nhận thông tin, Công an huyện Phú Lộc, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, Cảnh sát PCCC cùng lực lượng Kiểm lâm, cán bộ Vườn Quốc gia Bạch Mã đã đến hiện trường thực hiện công tác cứu hộ cứu nạn và các nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Vụ xe gặp nạn khi đổ đèo ở Bạch Mã: Có phát hiện nồng độ cồn tài xế? 3
Vụ tai nạn đã khiến 18 người bị thương, trong đó một người bị thương nhẹ và 6 người bị thương nặng như gãy chân

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ và Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng đã đến hiện trường kiểm tra, chỉ đạo xử lý vụ tai nạn.

Sáng cùng ngày (11/5), có tổng cộng 30 du khách trong đoàn khách nói trên đi trên 2 xe ô tô đến Bạch Mã tham quan, đến chiều cùng ngày, khi đang trên đường trở về thì một trong 2 xe là xe mang BKS 75K- 1447 nói trên không may gặp nạn.

Các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn trên sau đó đã được chuyển lên Bệnh viện T.Ư Huế để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Vụ xe gặp nạn khi đổ đèo ở Bạch Mã: Có phát hiện nồng độ cồn tài xế? 4
Vụ tai nạn xảy ra tại một khúc cua khi xe đang đổ dốc từ đỉnh Bạch Mã xuống QL1

Nguyên nhân vụ tai nạn hiện đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Duy Lợi