Vụ xe khách nát bét đầu, nạn nhân kể lại giờ phút kinh hoàng

06/07/2014 16:02

Các nạn nhân vẫn bàng hoàng sau vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe tải vào sáng 6/7 trên QL1A đoạn qua huyện Nghi Lộc, Nghệ An làm 20 người bị thương phải đưa đi cấp cứu.

Như tin đã đưa, sáng 6/7 đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách 29B-03.117 và xe tải tại Km 411 QL1A đoạn qua xã Nghi Văn, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An khiến 20 người bị thương, trong đó có 5 người bị thương nặng.

Khi tiếp xúc với phóng viên, các nạn nhân vẫn bàng hoàng và chưa thể tin mình vừa thoát chết.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Chiếc xe chở khách tham quan du lịch gặp nạn

Đây là 1 trong 2 xe chở đoàn khách du lịch (80 người) từ Hà Nội đi thăm quê Bác - Cửa Lò (Nghệ An) do công ty du lịch Việt Nhật tổ chức. Khách du lịch là cán bộ, nhân viên đang công tác và một số đã nghỉ hưu của UBND xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Trưởng đoàn là ông Trần Xuân Tĩnh, Phó Chủ tịch UBND xã Phù Đổng.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Các nạn nhân chưa hết bàng hoàng sau khi chiếc xe gặp nạn

Bà Nguyễn Thị Bé (52 tuổi) là một trong số 20 người bị thương vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại: Xe xuất phát từ Hà Nội lúc 22h30 ngày 5/7 đi vào Nghệ An để tham quan du lịch. Sau khi đi đến gần hết địa phận tỉnh Thanh Hóa thì lái xe cho xe vào một nhà hàng để mọi người ăn uống, nghỉ ngơi. Sau đó tiếp tục hành trình vào Nghệ An.

Khoảng 5h30 sáng, khi đi đến địa phận xã Nghi Văn, huyện Nghi Lộc, gần Cầu Cấm thì bất ngờ xe khách đâm trực diện xe tải đi ngược chiều. Do nhiều hành khách đang ngủ nên đa số đều bất ngờ. Chị Bé vừa tỉnh dậy thì mọi đồ đạc như túi xách dày dép của chị bị văng đi khắp nơi, chị bị thương khá nặng, bị chấn thương ở vùng thái dương do đầu va đập mạnh vào thành của hàng ghế phía trước.

Nạn nhân Nguyễn Thị Vân (48 tuổi) cũng trong tình cảnh tương tự kể lại: chị ngồi hàng ghế phía sau, khi đang ngủ thì giật mình nghe tiếng va chạm, trán đập mạnh vào hàng ghế phía trước. 

Sau khi được các bác sỹ cấp cứu, chị đã bình phục trở lại. Tuy nhiên chị cho biết trán chị vẫn đau nhức do bị lõm vào trong, đầu gối bị xưng tím, miệng bị bầm dập. Mặc dù không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng chị Vân rất lo lắng sau này nhưng khi thời tiết thay đổi vết thương trên đầu tái phát, ảnh hưởng đến thần kinh thì rất mệt.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3
Các nạn nhân vụ tai nạn đang được điều trị tại bệnh viện


Do cú đâm quá mạnh, đầu xe khách “nát bét”, tài xế xe khách bị kẹt trong cabin và sau đó được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Ngoài ra, gần 20 hành khách cũng bị thương, đa số là chấn thương vùng đầu, vùng mặt. Trong số 20 người bị thương thì có 15 người được đưa đi cấp cứu tại BV 115 Nghệ An, 5 nạn nhân khác do bị thương rất nặng nên đã được đưa đi cấp cứu ở Hà Nội, trong đó có tài xế xe khách tên là Thiện.

Tại bệnh viện 115 Nghệ An, các bác sỹ cho biết, một số bệnh nhân nặng đã được điều trị đặc biệt, một số bệnh nhân khác nếu bị chấn thương nhưng không ảnh hưởng đến tính mạng đã được bố trí vào khoa phòng riêng để tiện chăm sóc, theo dõi.

Sau khi tai nạn xảy ra, CSGT công an huyện Nghi Lộc đã có mặt kịp thời để điều tiết giao thông cũng như điều tra nguyên nhân gây ra tai nạn. Tuy nhiên, vụ tai nạn cũng khiến ách tắc trên tuyến, hầu hết xe khách từ miền Trung ra các tỉnh phía bắc sáng nay đều đến bến muộn từ 1 đến 3 tiếng.

Văn Thanh - Văn Lộc