Vụ xe tải trôi khiến 15 người thương vong: Chở tới 26 người (!?)

21/03/2016 15:00

Sau khi nhận được phản ánh, Ban ATGT huyện Thạch Thành đã có báo cáo chính thức về vụ TNGT xảy ra hôm 20/3.

vụ xe tải trôi khiến 15 người thương vong: chở tới 26 người (!?)
Hiện trường xảy ra vụ TNGT làm 15 người thương vong hôm 20/3 (Ảnh: Phúc Tuấn)

Theo báo cáo của Ban ATGT huyện Thạch Thành, vào khoảng từ 7h00 - 7h30" ngày 20/3, anh Hoàng Văn Sơn (SN 1978, ngụ thôn Quảng Yên, xã Thạch Quảng, Thạch Thành, Thanh Hóa) điều khiển xe ô tô mang BKS 28C-005.74 (loại ô tô tải ben 6 tấn ) chở theo 26 người (bao gồm người ngồi trong ca bin và cả trên thùng xe), có hộ khẩu thường trú tại thôn Quảng Cư, xã Thạch Quảng (huyện Thạch Thành) để đi chặt mía thuê cho nhà anh Sơn.

Khi xe ô tô lên dốc nước Dịu, thôn 2 Tượng Liên xã Thạch Tượng lên gần đỉnh đồi, giáp với vườn mía nhà anh Sơn, anh Sơn có dừng xe và xuống khỏi ca bin để mọi người trên xe xuống chặt mía. Lúc này chiếc xe ô tô bị trôi lùi về phía sau làm cho mọi người trên xe hoảng sợ, dẫn tới một số người nhảy từ trên xe xuống đất, một số người bị văng khỏi xe rơi xuống và bị xe cán qua.

vụ xe tải trôi khiến 15 người thương vong: chở tới 26 người (!?)
Chiếc xe tải chở theo 26 người như xe khách không may bị gặp nạn (Ảnh: Phúc Tuấn)

Vụ việc đã làm bà Hà Thị Đình (SN 1964, ở thôn Quảng cư, xã Thạch Quảng) bị bánh xe ô tô chèn qua người gây tử vong tại chỗ. 14 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại: Bệnh viện đa khoa Ngọc Lặc (6 người), bệnh viện đa khoa Cẩm Thủy (8 người).

Theo báo cáo của Ban ATGT huyện Thạch Thành thì tính đến thời điểm 16h30" ngày 20/03 chỉ còn lại 6 người nằm điều trị tại bệnh viện đa khoa Ngọc Lặc.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Thạch Thành đã phối hợp với Viện KSND huyện kịp thời có mặt tại hiện trường để điều tra làm rõ vụ việc và trưng cầu Pháp y Công an tỉnh, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh phối hợp giải quyết.

Về phía chính quyền huyện Thạch Thành đến thăm hỏi và hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân (người chết 5 triệu đồng/người, người bị thương 2 triệu đồng/người). Chủ tịch UBND huyện Thạch Thành đã yêu cầu cơ quan công an, viện kiểm sát, chính quyền địa phương, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân về việc để xảy ra vi phạm ATGT, để có hướng xử lý.

Được biết, hiện vụ việc đã được báo cáo lên lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa xem xét để có biện pháp xử lý những vi phạm có liên quan đến vụ TNGT này.

P.Tuấn