Vừa chạy xe vừa dắt chó bị phạt 350 ngàn đồng

14/09/2016 19:34

CSGT Bạc Liêu đã tiến hành xử phạt hành chính nam thanh niên vừa chạy xe vừa dắt chó gây mất ATGT.

vừa chạy xe vừa dắt chó bị phạt 350 ngàn đồng

CSGT Bạc Liêu đã tiến hành xử phạt hành chính nam thanh niên vừa chạy xe vừa dắt chó gây mất ATGT.

Sau khi Báo Giao thông có bài phản ánh một nam thanh niên vừa chạy xe vừa dắt chó trên đường gây mất ATGT thì Đội CSGT Công an TP Bạc Liêu đã mời nam thanh niên này lên lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính. Theo đó, danh tính nam thanh niên được xác định là Thái Quang Lân (SN 1992, ngụ phường 1, TP Bạc Liêu, Bạc Liêu).

Tại đây, Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Bạc Liêu Lê Hoàng Thức đã phân tích cho anh Lân rõ hành vi “Điều khiển xe mô tô dẫn dắt súc vật tham gia giao thông trên đường bộ” là vi phạm Luật giao thông đường bộ, cán bộ đội CSGT Công an thành phố đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền 350.000 đồng. Sau khi nghe cán bộ CSGT phân tích, anh Lân đã nhìn nhận lỗi của mình và làm cam kết không tái phạm.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, Khoảng 7h30 sáng 31/8, PV Báo Giao thông ghi nhận được cảnh một nam thanh niên vừa chạy xe máy, vừa dắt theo một chú chó chạy trên đường Trần Huỳnh (phường 7, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu).

Nam thanh niên này dùng một tay điều khiển chiếc xe máy nhãn hiệu Sirius mang BKS 94K1-232.08, tay còn lại cầm sợi dây xích dắt theo một chú chó to, cao. Điều đáng nói, chú chó không được rọ mõm và nhỡ bất chợt có tình huống va chạm hay TNGT xảy ra thì hậu quả sẽ khó lường.

Sự việc khiến nhiều người đi đường bức xúc và cũng không ít người hiếu kỳ điều khiển cho xe chạy chậm theo phía sau để ngắm chú chó gây nguy cơ mất ATGT cao.

Gia Minh