Vừa lật xe chở công nhân, 8 xe cấp cứu tới hiện trường

29/11/2014 10:10

Đang di chuyển nhanh trên QL1, chiếc xe khách chở công nhân bất ngờ lao xuống ruộng làm ít nhất 20 nhập viện trong tình trạng thương tích nặng, 1 người tử vong tại hiện trường. 

Vừa lật xe chở công nhân, 8 xe cấp cứu tới hiện trường 1
Hiện trường vụ tai nạn

Khoảng 5h sáng trên quốc lộ 1A, đoạn đường tránh Vinh thuộc địa bàn xóm 10, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

Vào thời gian trên, chiếc xe khách mang biển số 12LD-0056 (chưa rõ danh tính tài xế) chở công nhân của Công ty Cổ phần Thương mại Đông Dương đi từ Lạng Sơn vào Nghệ An để dự đám cưới. Khi chiếc xe đi đến địa bàn xóm 10, xã Nghi Vạn thì bất ngờ chiếc xe mất lái, lao nhanh vào lề đường, đâm gãy hệ thống cọc tiêu rồi lao thẳng xuống ruộng, lật ngửa.

Vừa lật xe chở công nhân, 8 xe cấp cứu tới hiện trường 2
Các bác sĩ và người dân cố gắng đưa những người mắc kẹt trong xe ra ngoài.

Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong tại chỗ, 19 người khác bị thương được đưa đi cấp cứu. Tại hiện trường, chiếc xe nằm lật 4 bánh ngửa lên trời, nhiều mảnh vỡ băng khắp ruộng, giày dép, đồ đạc công nhân vung vãi khắp nơi.

Vừa lật xe chở công nhân, 8 xe cấp cứu tới hiện trường 3
Đã có ít nhất 1 người chết và 19 người bị thương sau vụ tai nạn nghiêm trọng này

Trao đổi với PV, ông Phạm Văn Long – Phó Giám đốc BV115 Nghệ An cho biết: “Sau khi vụ việc xảy ra chúng tôi đã điều động 8 xe cấp cứu cùng đội ngũ y, bác sỹ, công nhân viên đến hiện trường cùng với người dân tiến hành giải cứu những người mắc kẹt trong xe. Đồng thời tiến hành sơ cứu khẩn cấp và vận chuyển những người bị thương về tại bệnh viện để điều trị. Hiện có 19 người đang cấp cứu tại bệnh viện 115 chúng tôi”. Ngay sau vụ việc xảy ra lực lượng công an huyện Nghi Lộc đã có mặt tại hiện trường giúp đỡ người bị nạn. Hiện nguyên nhân của vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.

Văn Thanh