Vừa vi phạm... vừa la làng

10/11/2016 18:09

Gần đây, trên các diễn đàn mạng lan truyền clip một phụ nữ đi xe máy, chở theo trẻ nhỏ vô tư tạt đầu...

vừa vi phạm... vừa la làng

Nguy hiểm pha tạt đầu xe của hai người phụ nữ điều khiển xe máy. (Ảnh minh họa)

Cũng may, các xe ô tô phanh kịp, dù cả hai mẹ con bị mất thăng bằng và ngã nhào xuống đường nhưng không bị thương tích nghiêm trọng. Điều đáng nói là sau khi dựng lại xe, người phụ nữ này còn lớn tiếng quát mắng tài xế xe ô tô. Chị còn nhờ cả sự trợ giúp của một số người đi đường và kể tội lái xe với lý do mình sang đường đã bật đèn xi-nhan.

Nhiều người đi đường trực tiếp chứng kiến toàn bộ vụ việc và những người sau khi xem clip đều lắc đầu ngao ngán trước hành vi điều khiển xe coi thường Luật GTĐB và kiểu “vừa ăn cắp, vừa la làng” của người phụ nữ. “Vừa mắc lỗi đi sai làn đường, đang đi làn dành cho xe đi thẳng đột nhiên phi xiên qua vạch liền để vào làn dành cho xe rẽ trái. Đã vậy còn chuyển làn đột ngột gây nguy hiểm cho phương tiện giao thông khác”, một người giải thích cặn kẽ về những lỗi mà người phụ nữ này vi phạm.

“Chỉ tội anh tài xế ô tô, đi đúng làn, bị người khác va phải làm hư hỏng xe mà vẫn phải nhẫn nhịn phân bua đủ điều”, người khác bình luận.

Thực tế, giao thông tại Việt Nam là hỗn hợp nên rất phổ biến những vi phạm kiểu này, nhất là tại các đô thị đông đúc. Đáng buồn là đa phần người tham gia giao thông vẫn còn tâm lý xe to phải nhường xe bé. Khi xảy ra va chạm, bất luận là lỗi của bên nào, ô tô vẫn thường phải đền cho xe máy. Điều này là rất bất cập, các cơ quan chức năng cần đẩy mạnh việc tuyên truyền Luật GTĐB và văn hóa khi tham gia giao thông để từng bước thay đổi nhận thức này. Chỉ có như vậy giao thông mới an toàn hơn và từng bước kéo giảm TNGT.

Xem thêm video:

Hà Thanh Oai