Vui chén rượu cuối tuần bị giữ xe, tài xế ô tô bắt taxi cùng vợ con về nhà

17/10/2021 15:45

Chở vợ con đi liên hoan, tài xế ô tô con bị CSGT kiểm tra, phát hiện lỗi vi phạm nồng độ cồn và bị giữ ô tô, nên cả nhà phải bắt taxi về.

Chiều 17/10, Tổ công tác Đội CSGT số 10 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) làm nhiệm vụ kiểm tra, xử lý chuyên đề nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện ô tô, xe máy lưu thông trên đường Cienco 5 thuộc địa bàn quận Hà Đông chiều vào trung tâm Hà Nội.

Đến khoảng 14h chiều cùng ngày (17/10), Tổ công tác tiến hành dừng xe ô tô Mazda mang BKS 30E-419.1x do một người đàn ông điều khiển trên xe chở người phụ nữ và cháu nhỏ ngồi phía sau.

Ngay sau khi dừng xe, Tổ công tác thông báo chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn, yêu cầu tài xế ô tô Mazda chấp hành, nhưng tài xế này nấn ná xin được gọi điện thoại tìm "cứu viện".

Vui chén rượu cuối tuần bị giữ xe, tài xế ô tô bắt taxi cùng vợ con về nhà 1

Tài xế kí vào biên bản vi phạm nồng độ cồn

CSGT tiếp tục yêu cầu nam tài xế xe Mazda chấp hành kiểm tra nồng độ cồn, kết quả người này vi phạm mức 0,221 miligam/1 lít khí thở.

Danh tính người đàn ông điều khiển ô tô Madza mang BKS 30E-419.1x được làm rõ là Lê Thanh T. (SN 1977, ở huyện Thanh Trì, TP Hà Nội). Anh Lê Thanh T. phân trần, chở vợ và con nhỏ đi sang nhà bạn cơm và có uống vài chén rượu, mong được bỏ qua vi phạm để đưa vợ con về nhà.

Tổ công tác đã tuyên truyền với anh Lê Thanh T. về việc sử dụng rượu bia rồi điều khiển phương tiện tham gia giao thông là rất nguy hiểm, yêu cầu anh Lê Thanh T. kí vào biên bản vi phạm, tạm giữ phương tiện.

Anh Lê Thanh T. chấp hành, lấy các đồ cá nhân trên xe xuống và bắt một xe taxi đi đường để cả gia đình về.

Được biết, với vi phạm vi phạm 0,221 miligam/1 lít khí thở, anh Lê Thanh T. sẽ bị phạt tiền 7 triệu đồng, ngoài ra còn áp dụng hình thức xử lý bổ sung tước GPLX 11 tháng và tạm giữ xe ô tô đến 7 ngày theo qui định của Nghị định số 100 của Chính phủ.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Đại uý Nghiêm Đình Cẩn, Tổ trưởng Tổ công tác thông tin: Thời điểm này mới hết giãn cách xã hội, người dân có tâm lý phấn khởi, gặp gỡ người thân, bạn bè sau quãng thời gian giãn cách.

"Quá trình gặp gỡ bạn bè, người thân, nhiều người dân đã uống rượu bia rồi tiếp tục điều khiển phương tiện. Hành vi vi phạm Luật GTĐB này sẽ gây nguy hiểm cho tài xế, người trên xe và những người xung quanh Do đó, nếu đã sử dụng rượu bia thì tài xế nên lựa chọn phương tiện công cộng hoặc gọi người nhà đến chở về để đảm bảo an toàn và không bị xử phạt", Đại uý Cẩn nói.

Văn Huế