Xác minh clip nhóm thanh niên dàn hàng ngang, bốc đầu trên phố ở Bạc Liêu

14/05/2019 12:47

Công an TP. Bạc Liêu đang xác minh, làm rõ clip nhóm thanh niên dàn hàng ngang, bốc đầu đi qua nhiều tuyến đường nội ô thành phố.

Xác minh clip nhóm thanh niên dàn hàng ngang, bốc đầu trên phố ở Bạc Liêu 1
Nam thanh niên mặc đồ vest đen (khoanh tròn đỏ) khom người chuẩn bị bốc đầu xe. Ảnh cắt từ clip

Ngày 14/5, lãnh đạo Công an TP. Bạc Liêu (Bạc Liêu) cho biết, cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh, làm rõ vụ một nhóm thanh niên chạy xe dàn hàng ngang, bốc đầu khiến dư luận bức xúc.

“Hiện, chưa xác định được clip trên xảy ra vào thời gian nào. Tuy nhiên, sau khi có kết quả xác minh làm rõ, cơ quan chức năng sẽ có hướng xử lý tiếp theo”, một lãnh đạo Công an TP. Bạc Liêu nói.

Trước đó, trên mạng xã hội facebook phát tán một đoạn clip dài hơn 14 phút ghi lại cảnh một nhóm thanh niên (có nhiều người không đội mũ bảo hiểm) chạy xe máy dàn hàng ngang, đi qua nhiều tuyến đường trong khu vực nội ô TP. Bạc Liêu gây khó khăn cho các phương tiện cùng tham gia giao thông, làm mất ATGT, khiến người dân cũng như người đi đường vô cùng bức xúc.

Theo nội dung đoạn clip, một nam thanh niên mặc áo vest không đội mũ bảo hiểm, liên tục nẹt pô xe, chạy lạng lách, đánh võng đi qua nhiều tuyến đường.

Đáng nói là, mặc dù trên đường có nhiều phương tiện cùng tham gia lưu thông, nhưng khi thấy nam thanh niên này bốc đầu xe, một số thanh niên khác trong nhóm cũng thể hiện theo, gây mất ATGT.

Tại điểm b,c, khoản 9, Điều 6 của Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định phạt tiền từ Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với người điều khiển xe lạng lách hoặc đánh võng trên đường bộ trong, ngoài đô thị; Điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh, chạy bằng hai bánh đối với xe ba bánh.

Gia Minh