Xác minh clip nhóm thanh niên dàn hàng ngang, bốc đầu xe ở Bạc Liêu

27/07/2020 19:55

Một nhóm thanh niên chở theo loa kẹo kéo hát ầm ĩ, dàn hàng ngang, thậm chí bốc đầu xe khu vực nội ô TP. Bạc Liêu, gây mất trật tự ATGT.

Xác minh clip nhóm thanh niên dàn hàng ngang, bốc đầu xe ở Bạc Liêu 1
Nhóm thanh thiếu niên chở theo loa kẹo kéo, dàn hàng ngang trên đường gây mất ATGT. (Ảnh cắt từ clip)

Chiều 27/7, lãnh đạo Công an TP. Bạc Liêu (Bạc Liêu) cho biết, cơ quan chức năng xác minh, làm rõ một nhóm thanh thiếu niên chạy xe máy dàn hàng ngang, bốc đầu xe máy gây mất trật tự ATGT.

“Hiện tại, cơ quan chức năng đã xác định được các đối tượng này và đang tiếp tục làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật”, một lãnh đạo Công an TP. Bạc Liêu cho hay.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn clip dài gần 5 phút ghi lại cảnh một nhóm thanh thiếu niên đi xe máy dàn hàng ngang, chở theo một thùng loa kẹo kéo, dùng micro đọc ráp, hát ầm ĩ, thậm chí có trường hợp bốc đầu xe máy, di chuyển qua nhiều tuyến đường khu vực nội ô TP. Bạc Liêu, gây khó khăn cho việc lưu thông của các phương tiện khác.

Xác minh clip nhóm thanh niên dàn hàng ngang, bốc đầu xe ở Bạc Liêu 2
Thậm chí có một trường hợp trong nhóm thanh niên này còn biểu diễn bốc đầu xe. (Ảnh cắt từ clip)

Khi đến vị trí dừng chờ đèn đỏ, một thanh niên trong nhóm nhảy xuống xe và có hành động nhảy múa, xem thường pháp luật, khiến nhiều người cùng tham gia giao thông bày tỏ thái độ rất bức xúc.

Theo điểm b, c khoản 8 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định phạt tiền từ 6 - 8 triệu đồng đối với người điều khiển xe lạng lách hoặc đánh võng trên đường bộ trong, ngoài đô thị; Điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh, chạy bằng hai bánh đối với xe ba bánh.

Gia Minh