Xác minh việc rải chông đinh tại Phú Thọ, Tuyên Quang

15/06/2017 17:58

Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Ban ATGT tỉnh Phú Thọ và Tuyên Quang xác minh chính xác vụ rải chông đinh.

Xác minh việc rải chông đinh tại Phú Thọ, Tuyên Quang 1

Chông đinh được tài xế phát hiện và phản ánh

Liên quan đến thông tin vụ rải chông đinh (bàn chông thép có chiều dài 20 cm, rộng 7 cm, cây chông thép cao 10 cm) trên tỉnh lộ 186 để bẫy các phương tiện là xe quá tải chở vật liệu xây dựng, Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban ATGT các tỉnh Tuyên Quang, Phú Thọ chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp điều tra, xác minh, làm rõ địa bàn, đối tượng, nguyên nhân thực hiện hành vi rải chông đinh.  

Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đề nghị xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định pháp luật; tăng cường tuyên truyền, phổ biến cho người dân sinh sống trên địa bàn xảy ra vụ việc những nguy cơ, hiểm họa của hành vi rải đinh, chông, vật sắc nhọn trên đường bộ và quy định pháp luật về xử phạt các hành vi này để chấm dứt ngay tình trạng nguy hiểm này.

Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đề nghị làm rõ thông tin về xe chở quá tải trên tỉnh lộ 186. Trường hợp đúng như nội dung phản ánh, đề nghị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm lái xe, doanh nghiệp vi phạm chở quá tải theo quy định pháp luật, đồng thời tiếp tục chỉ đạo, thực hiện hiệu quả các giải pháp nêu trong Chỉ thị số 32/CT-TTg ngày 21/11/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông; quy định rõ trách nhiệm của chính quyền, công an huyện để tái diễn xe chở quá tải trọng.

Trước đó, như Báo Giao thông phản ánh, ngày 7/6, trên các trang mạng xã hội lan toả thông tin từ nick name facebook Nguyen Hung cho biết, một đoạn đường ở Tuyên Quang có nhiều "bẫy" chông đinh nằm ngay giữa đường khiến lốp xe tải của anh bị đâm thủng, thiệt hại lớn về tài sản.

Theo đó, anh Nguyễn Hùng, hành nghề lái xe, trú tại tỉnh Phú Thọ cho biết, hình ảnh và thông tin anh đưa lên mạng xã hội là mong muốn cảnh báo cho các đồng nghiệp và những người tham gia giao thông cần phải chú ý khi di chuyển trên một đoạn đường ở Tuyên Quang có nhiều chông, đinh. Nếu không may dính phải thì có thể xảy ra tai nạn chết người.

Ông Đỗ Văn Lai, Chánh văn phòng Ban ATGT Tuyên Quang cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh vụ việc trên, đã chủ động xác minh thông tin từ các cơ quan chức năng tại địa phương. Theo đó, vụ việc không xảy ra trên địa bàn huyện Yên Sơn mà xảy ra tại một địa bàn khác thuộc địa phận tỉnh Phú Thọ.

"Vụ việc xảy ra ở một tuyến đường thuộc xã Đông Khê, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ. Có lẽ tài xế xe tải gặp nạn đã nhớ nhầm địa chỉ", Trung tá Trần Văn Đinh, Đội trưởng Đội CSGT - trật tự Công an huyện Yên Sơn cho biết.

PV Báo Giao thông đã liên hệ với Công an huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ để tìm hiểu thông tin vụ việc.

Hữu Tuấn