Xây dựng resort, lấy luôn tuyến đường làm nơi thi công

22/06/2018 19:43

Theo người dân, đơn vị thi công khách sạn cao cấp đã chắn đường N2 nên việc đi lại của họ gặp khó khăn.

xây dựng resort, lấy luôn tuyến đường làm nơi thi công

Đường N2 bị một đoạn rào chắn cao 3m chặn lại, hiện không thể lưu thông. Ảnh: Quốc Nhựt

Theo người dân, đường N2 đã được hoàn thành vài năm trước, đường cũng không bị hư hại, xuống cấp nên việc rào chắn đường khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn, buột phải đi vòng đường khác. Người dân còn cho biết thêm, đoạn rào chắn do đơn vị xây dựng khách sạn cao cấp ngay bên cạnh thực hiện.

Từ phản ánh, PV Báo Giao thông đã đến đường N2 để tìm hiểu. Thực tế, tại vị trí đường N2 giao với đường Nguyễn Cơ Thạch, một rào chắn cao 3m được dựng lên ngăn không cho các phương tiện vào đường này. Đoạn rào chắn này kéo dài hơn 100m đến đường Xuân Thủy.

xây dựng resort, lấy luôn tuyến đường làm nơi thi công

Bên trong đoạn đường N2 bị chắn, vật liệu xây dựng nằm ngổn ngang, phục vụ cho dự án khách sạn cao cấp ngay bên cạnh.

Điều đáng nói, đoạn rào chắn này được kết nối với một công trình xây dựng, bên ngoài để bảng “Dự án Swisstouches La Luna Resort, Marina Bay Nha Trang”.

Quan sát bên trong đoạn đường N2 bị chắn, PV nhận thấy vật liệu xây dựng với hàng tấn sắt thép, bê tông được đặt ngổn ngang dưới lòng đường. Công nhân sử dụng những vật liệu này phục vụ cho việc xây dựng công trình.

Trao đổi với PV, ông Trần Văn Đông - Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa cho biết, đường N2 là đường nội bộ khu đô thị mới Vĩnh Hòa, kết nối đường Nguyễn Cơ Thạch và Phạm Văn Đồng cùng nhiều tuyến nội bộ khác, giúp các phương tiện ra biển được dễ dàng, không phải đi vòng.

xây dựng resort, lấy luôn tuyến đường làm nơi thi công

Đường N2 từ hướng đường Xuân Thủy.

“Đường N2 hiện không có sữa chữa gì. Chúng tôi sẽ cho xác minh sự việc. Tuy nhiên, nếu đúng chắn đường như vậy sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân”, ông Đông cho biết.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Trang, Trưởng phòng Quản lý Đô thị TP. Nha Trang cho biết, đơn vị không cấp phép dự án Swisstouches La Luna Resort sử dụng lòng đường N2 để phục vụ cho việc xây dựng. Phòng cũng sẽ cho kiểm tra sự việc, đồng thời phối hợp với các bên liên quan như Sở Xây dựng để kiểm tra tính hợp pháp của việc rào chắn đoạn đường này.

Quốc Nhựt