Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên Bình Định

30/03/2017 20:03

Ngành chức năng tỉnh Bình Định đang đẩy mạnh công tác xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên...

Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên Bình Định 1

Toàn cảnh Hội nghị triển khai kế hoạch hưởng ứng năm ATGT 2017.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Phan Công Bình, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định đánh giá cao hiệu quả công tác phối hợp giữa Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo với lực lượng Công an trong việc nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về ATGT thời gian qua và một số tồn tại.

Để khắc phục những tồn tại và công tác phối hợp được thường xuyên liên tục hơn, Đại tá Bình chỉ đạo lực lượng CSGT toàn tỉnh phải tổ chức triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh năm 2017; nhất là đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật ATGT.

Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên Bình Định 2

Đại diện các đơn vị đã ký kết, triển khai kế hoạch phối hợp thực hiện Năm ATGT 2017 

Với phương châm “mưa dầm, thấm lâu”, việc thường xuyên được tuyên truyền giáo dục sẽ có tác dụng làm chuyển biến nhận thức trong đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật ATGT góp phần làm giảm TNGT cả 3 tiêu chí so với năm 2016. Đại tá Bình cũng đề nghị Tỉnh đoàn và Sở GD&ĐT tăng cường một số biện pháp kiểm tra, giám sát, quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên trong chấp hành pháp luật về ATGT.

Tại Hội nghị các đại biểu đã tham gia thảo luận sôi nổi và đề ra các giải pháp như: Tổ chức diễn đàn, triển lãm ảnh, tọa đàm, tiểu phẩm, giao lưu để thanh niên phản ánh, đề xuất những tiêu chí văn hóa của thanh niên khi tham gia giao thông; xây dựng các chuyên trang, chuyên mục về thanh niên với văn hóa giao thông trên chương trình truyền thanh, truyền hình, website của Đoàn; củng cố đội thanh niên xung kích tham gia hướng dẫn giao thông tại các điểm trường, hướng dẫn học sinh, sinh viên chấp hành tốt các quy định khi tham gia giao thông; ghi tên những học sinh, sinh viên vi phạm như: điều khiển môtô, xe máy đến trường; điều khiển xe máy điện, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm... gửi về Ban giám hiệu, Đoàn trường để có hình thức xử lý…

Kết thúc Hội nghị, đại diện các đơn vị đã ký kết, triển khai kế hoạch phối hợp thực hiện Năm ATGT 2017 với chủ đề “Xây dựng văn háo giao thông trong thanh, thiếu niên”.

Xem them video Ba tàu cá bốc cháy lúc rạng sáng, thiệt hại 30 tỷ đồng:

Nguyễn Lê