Xe bê tông "banh càng" chiếm đường, cản người lưu thông

16/05/2019 20:33

Người dân TP.Quy Nhơn (Bình Định) bức xúc việc gần đây xe chở bê tông tươi ngang nhiên dựng chắn hết lòng đường để thi công công trình.

Xe bê tông
Chiếc xe chở bê tông tươi và máy bơm bê tông của Công ty CP Bê tông Nhơn Hội (trụ sở TP.Quy Nhơn) đã “banh càng” từ bên này sang đến bên kia để xây dựng công trình

Ngày 16/5, nhiều người dân tham gia giao thông bất bình khi không thể đi qua đường Sư Đoàn Ba Sao Vàng, đoạn thuộc địa bàn phường Nhơn Bình (TP.Quy Nhơn). Nguyên nhân là do chiếc xe chở bê tông tươi và máy bơm bê tông của Công ty CP Bê tông Nhơn Hội (trụ sở TP.Quy Nhơn) đã “banh càng” từ bên này sang đến bên kia bít hết lòng đường, khiến phương tiện không thể qua lại được.

Vụ việc xảy ra trong nhiều giờ đồng hồ nhưng không bị lực lượng chức năng xử lý kịp thời, khiến người đi đường bức xúc.

Theo lãnh đạo Đội CSGT công an TP. Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), thời gian qua các trường hợp xe chở bê tông tươi phục vụ xây dựng công trình đậu đỗ không đúng nơi quy định, che chắn ngang đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, đã bị đơn vị này nhiều lần kiểm tra, xử lý.

Thiếu tá Phan Đình Điểm - Đội trưởng Đội CSGT công an TP.Quy Nhơn cho rằng, đây là vấn đề nan giải bởi hiện tại cơ sở hạ tầng xây dựng công trình, nhà ở tại TP.Quy Nhơn rất nhiều. Trong khi đó, các tuyến đường không cấm xe tải thì xe chở bê tông sẽ được chạy vào thành phố.

“Việc thực hiện không đúng quy định thì sẽ bị xử phạt ngay, với lỗi đậu đỗ xe không đúng nơi quy định, chiếm 1/2 lòng đường thì mức xử phạt cao nhất là 700.000 đồng. Đối với tình trạng này, phía cảnh sát giao thông đã làm hết trách nhiệm xử lý, chúng tôi đã có nhiều văn bản gởi doanh nghiệp và kiến nghị lên Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn để có chỉ đạo biện pháp chấn chỉnh”, ông Điểm cho hay.

Quang Đạt