Xe ben nổ lốp, bốc cháy dữ dội trên đại lộ Thăng Long

18/12/2014 16:39

Nguyên nhân ban đầu được cho là do xe nổ lốp, tài xế mất lái lao vào dải phân cách tạo ra nhiệt độ quá lớn, gây ra tia lửa bén vào phần xăng bị chảy khi xe lật.   

Xe ben nổ lốp, bốc cháy dữ dội trên đại lộ Thăng Long 1
Chiếc xe tải bốc cháy dữ dội sau khi bị nổ lốp trên đại lộ Thăng Long sáng 18/12. Ảnh: Quốc Huy/otofun.

Theo thông tin trên VOV, khoảng 4h30 ngày 18/12, chiếc xe ben chở vật liệu xây dựng lưu thông trên Đại lộ Thăng Long theo hướng vào trung tâm TP Hà Nội, khi đến km 10+50 thuộc địa phận huyện Hoài Đức (TP Hà Nội) bất ngờ nổ lốp, mất lái đâm dải phân cách rồi bốc cháy.

Nam tài xế may mắn thoát kịp ra ngoài và bị thương nhẹ. Sau khi ngọn lửa bị không chế, phần cabin đã bị thiêu rụi.

Trả lời Zing news, lãnh đạo đội CSGT số 11 cho hay, chiếc xe gặp nạn là xe tư nhân chuyên chở vật liệu. Nguyên nhân ban đầu được cho là do xe nổ lốp, tài xế mất lái lao vào dải phân cách tạo ra nhiệt độ quá lớn, gây ra tia lửa bén vào phần xăng bị chảy khi xe lật. 

Đơn vị này cũng cho biết, trước đó, khoảng 2h ngày 3/12,một chiếc xe tải nhãn hiệu Howo chở cát cũng lưu thông trên đại lộ Thăng Long hướng từ nội thành về Xuân Mai, tới địa phận xã Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội) thì bất ngờ mất lái đâm vào dải phân cách khiến chiếc xe này văng hai cầu bánh trước, 2 xế sang đi phía sau quá bất ngờ không kịp phản ứng cũng xảy ra va chạm với nhau. 

Lực lượng công an cảnh báo, không chỉ hai trường hợp này mà đã từng có nhiều trường hợp xảy ra nổ lốp khiến xe mất lái gây ra nhiều vụ tai nạn, cháy nổ. Vì vậy, các tài xế điều khiển các phương tiện trong đêm cần lưu ý đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

P.V (Tổng hợp)