Xe ben tông 7 người thương vong: Tài xế khai mất phanh

18/02/2016 19:51

Tài xế điều khiển xe tải lao dốc cầu Trường Đai khiến 2 người chết, 5 người bị thương khai xe bị mất phanh.

Xe ben tông 7 người thương vong: Tài xế khai mất phanh 1
Hiện trường vụ tai nạn trưa 17/2 dưới chân cầu Trường Đai, quận Gò Vấp khiến 7 người thương vong.

Theo lời khai ban đầu của tài xế Tùng  khi đang đổ dốc cầu Trường Đai, phát hiện nhiều người tập trung đông tại chợ tự phát dưới chân cầu nên đạp phanh nhưng không có tác dụng và để xảy ra tai nạn.

Xe tải đã lao thẳng vào 7 người đang chạy xe máy phía trước khiến hai nạn nhân là ông Nguyễn Văn Nghĩa (71 tuổi, quận Bình Thạnh) và bà Trần Thị Lệ Thủy (49 tuổi, ngụ phường Tân Thới Hiệp, quận 12) tử vong tại chỗ. 5 nạn nhân khác bị thương đã được đưa các bệnh viện cấp cứu, trong đó có 3 nạn nhân bị thương nhẹ đã được xuất viện trong chiều cùng ngày.

Sau khi đến trình diện, bước đầu cơ quan công an xác định Nguyễn Thanh Tùng có đầy đủ GPLX, không sử dụng bia rượu khi tham gia giao thông. Riêng chiếc xe tải 5 tấn BKS: 61C-106.61 được xác định chở quá tải trọng cho phép.

Như Báo Giao thông đã thông tin vào khoảng 11h trưa 17/2 xe ben BKS: 61C-106.61 (chưa rõ danh tính tài xế) đang lưu thông trên đường Lê Đức Thọ hướng từ QL1 về đường Quang Trung (quận Gò Vấp, TP.HCM). Khi đổ gần hết dốc cầu Trường Đai, bất ngờ tài xế xe này mất kiểm soát tay lái khiến chiếc xe bị trôi lao vào đám đông đi xe máy phía trước. Hàng chục người đi đường vứt xe tháo chạy thục mạng.

Chiếc xe chỉ dừng lại khi đã tông và cuốn chiếc xe máy án ngữ trước tường một cửa hàng điện thoại dưới chân cầu. Hậu quả vụ tai nạn đã khiến 2 nạn nhân tử vong tại chỗ cùng 5 người bị thương.  Sau tai nạn, tài xế Tùng đã rời khỏi hiện trường. Đến chiều cùng ngày, Tùng đến Công an quận Gò Vấp trình diện.

Vĩnh Phú