Xe biển xanh chở đất “tung hoành” ở Bạc Liêu bị phạt 14 triệu

06/11/2017 17:36

Xe biển xanh chở đất không che chắn "tung hoành" trên đường phố ở Bạc Liêu, gây mất ATGT bị phạt 14 triệu đồng.

xe biển xanh chở đất “tung hoành” ở bạc liêu bị phạt 14 triệu

Chiếc xe biển xanh chở đất không che chắn "tung hoành" trên đường Trần Phú (TP. Bạc Liêu), gây mất ATGT bị phạt 14 triệu đồng. (Ảnh cắt từ clip)

Liên quan đến vụ xe biển xanh mang 94M-000.74 của Trung tâm Dịch vụ đô thị Bạc Liêu chở đất không che chắn “tung hoành” ở Bạc Liêu, gây mất ATGT mà Báo Giao thông đã phản ánh, ngày 6/11, Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu cho biết, đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với xe vi phạm nói trên, với số tiền 14 triệu đồng.

Theo quyết định xử phạt của Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu, xe biển xanh nói trên đã vi phạm về việc tự ý thay đổi hình dáng thùng xe không đúng thiết kế của nhà sản xuất.

Ngoài xử phạt vi phạm hành chính, cơ quan chức năng còn buộc chủ phương tiện phải khắc phục lại theo đúng thiết kế ban đầu mới được phép tiếp tục lưu thông.

Trước đó, Báo Giao thông đã đưa tin, vào khoảng 13h10 ngày 10/10, một người dân đã dùng điện thoại ghi lại hình ảnh một chiếc xe tải chở đất mang biển kiểm soát (BKS) màu xanh lưu thông trên đường Trần Phú theo hướng từ Ngã 5 Tượng đài chiến thắng về cầu Kim Sơn (cầu Quay), nhưng không che chắn cẩn thận, gây mất ATGT.

Theo đó, đoạn video clip có độ dài 53 giây đã ghi lại cảnh chiếc xe tải chở đất mang BKS màu xanh 94M-000.74, chạy trên đường Trần Phú, nhưng không được che chắn phía sau, tấm bạt che chắn bụi ở phía trên cũng không được tài xế che đậy kỹ.

Trong khi đó, chiếc xe lưu thông vào khung giờ cao điểm, lúc cán bộ công nhân, viên chức, người lao động và học sinh qua lại rất đông. Việc không che chắn cẩn thận như thế rất nguy hiểm cho người và phương tiện khác trên đường, nhất là những phương tiện lưu thông cùng chiều phía sau.

Lý giải việc tài xế chở đất, nhưng không gắn bửng che chắn phía sau. Ông Nguyễn Đình Quang, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ đô thị Bạc Liêu cho hay: “Gắn bửng khiến việc vận chuyển đất lên xe khó khăn nên tài xế mới tháo ra. Tôi sẽ gọi tài xế lên nhắc nhở và yêu cầu gắn bửng phía sau lại ngay, nhằm bảo đảm an toàn”.

 Xem thêm video:

Gia Minh