Xe biển xanh gây tai nạn khiến một cô giáo tử vong

16/10/2017 14:47

Chiếc xe biển xanh lấn làn rồi đâm mạnh vào xe đạp điện đi chiều ngược lại làm 1 người tử vong.

Xe biển xanh gây tai nạn khiến một cô giáo tử vong 1

Chiếc xe đạp điện bị ô tô biển xanh đâm hư hỏng. (Ảnh: Zing.vn)

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 8h sáng nay (16/10) tại QL46 khối 12, thị trấn Thanh Chương, Nghệ An. Vào thời điểm trên, một xe ô tô biển xanh của Bảo hiểm huyện Thanh Chương di chuyển trên QL46, theo hướng Vinh - Thanh Chương đã va chạm với xe đạp điện đang di chuyển theo hướng ngược lại. Hậu quả, người đi xe đạp điện tử vong, chiếc xe đạp điện bị hư hỏng nặng.

Nạn nhân được xác định là cô Nguyễn Thị Hảo (1959, xóm 3 xã Thanh Yên, Thanh Chương). Cô Hảo là giáo viên dạy cấp 2 đã nghỉ hưu.

Xe biển xanh gây tai nạn khiến một cô giáo tử vong 2

Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Zing.vn)

Sau khi tai nạn xảy ra, công an huyện Thanh Chương đã có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân. Bước đầu xác định cô Nguyễn Thị Hảo tử vong trước khi được đưa đến bệnh viện vì bị đa chấn thương, chấn thương sọ não, vùng ngực và gãy tay chân.

Trực tiếp phụ trách chỉ đạo điều tra vụ tai nạn, Thiếu tá Trần Văn Hùng, Phó trưởng Công an huyện Thanh Chương cho biết: Sau khi tai nạn xảy ra, tài xế đã được đưa về trụ sở Công an huyện để làm việc. Quá trình làm việc, xác định danh tính tài xế là Nguyễn Văn Anh (1985, Đồng Văn, Thanh Chương). Anh Anh hiện là lái xe của Bảo hiểm xã hội huyện Thanh Chương. Theo tài xế Anh và lời của 1 số nhân chứng, nguyên nhân vụ tai nạn là do khi lái xe ô tô tài xế Anh đánh lái tránh 1 con chó chạy ngang đường. Sau đó xe mất lái lao sang làn đường đối diện, rồi đâm vào xe đạp điện của cô Hảo.

“Công an huyện cũng đã tiến hành đo nồng độ cồn đối với tài xế Anh. Tuy nhiên, không phát hiện nồng độ cồn trong hơi thở tài xế này. Vụ việc đang được Công an huyện Thanh Chương điều tra làm rõ”, Thiếu tá Hùng cho biết thêm.