Xe biển xanh Hải Dương đi vào làn xe máy thuộc cơ quan nào?

04/06/2017 16:51

Cảnh sát cho biết đã mời tài xế xe biển xanh Hải Dương đi vào làn xe máy cầu Thanh Trì lên giải quyết.

Xe biển xanh Hải Dương đi vào làn xe máy thuộc cơ quan nào? 1

Xe biển xanh tỉnh Hải Dương vi phạm đi vào làn đường xe máy trên cầu Thanh Trì. Ảnh cắt từ clip

Chiều ngày 4/6 trao đổi với PV Báo Giao thông, một lãnh đạo Đội CSGT số 14 (thuộc Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) thông tin, qua công tác xác minh, Đội CSGT số 14 đã xác định được đơn vị quản lý xe biển xanh tỉnh Hải Dương vi phạm đi vào làn đường xe máy trên cầu Thanh Trì.

Theo đó, Đội CSGT số 4 đã gửi giấy mời yêu cầu đơn vị chủ quản yêu cầu tài xế điều khiển xe biển xanh vi phạm đến trụ sở Đội CSGT số 14 để làm việc và giải quyết vi phạm. Tuy nhiên, cảnh sát không tiết lộ đơn vị chủ quản của chiếc xe vi phạm là cơ quan nào của tỉnh Hải Dương.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, ngày 31/5, Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia có văn bản gửi Công an TP Hà Nội đề nghị kiểm tra, xác minh thông tin xe biển xanh Hải Dương 34A- 001.86 đi vào làn xe máy trên cầu Thanh Trì.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại hình ảnh xe ôtô biển xanh mang biển kiểm soát 34A- 001.86 ngang nhiên đi vào làn đường dành cho xe máy trên cầu Thanh Trì. Đoạn clip được ghi lại vào lúc 9h sáng ngày 29/5, khi đó giao thông trên cầu Thanh Trì không quá đông hay ùn tắc.

Liên quan đến việc tổ chức giao thông qua cầu Thanh Trì, Trung tá Phạm Văn Tuyến, Đội phó Đội CSGT số 14 cho biết, bình thường trên tuyến đường qua cầu Thanh Trì đã có phân làn rõ ràng, làn nào dành cho ô tô, làn nào dành cho xe máy nên người điều khiển phương tiện qua đây pháp chấp hành tuân thủ biển báo hiệu đường bộ. Chỉ trong trường hợp tuyến đường qua cầu Thanh Trì xảy ra sự cố như va chạm TNGT hoặc đường đông dẫn đến ùn ứ giao thông thì lực lượng CSGT sẽ bố trí các tổ công tác đứng chốt chỉ huy, hướng dẫn phân luồng các phương tiện ô tô con, ô tô tải có thể đi vào đàn đường của xe máy, xe thô sơ.

“Như vậy, nếu không có hướng dẫn của CSGT mà người điều khiển cố tình cho ô tô đi vào làn xe máy, sẽ bị lạp biên bản xử lý”, Trung tá Tuyến cho biết.

Cũng theo Trung tá Tuyến, qua công tác tuần tra kiểm soát cho thấy, mặt cầu Thanh Trì đã xuống cấp, các phương tiện xe con được phép chạy như hiện nay là 80km/h lưu thông qua đây không đảm bảo an toàn. Với tốc độ này, nhiều lái xe chạy rất nhanh, chỉ cần gặp sự cố nhỏ hoặc gặp ổ gà rồi phanh đột ngột khiến nguy cơ xảy ra TNGT là rất cao, bởi các phương tiện lưu thông phía sau không xử lý kịp.

“Theo đó, với mặt cầu Thanh Trì xuống cấp như hiện nay cần cắm biển cho các phương tiện ôtô qua cầu chỉ được chạy với tốc độ 60km/h. Trường hợp nếu sau này cơ quan chức năng sửa chữa lại cầu Thanh Trì mặt đường êm thuận thì cho phép 80km/h thì cũng không sao” Trung tá Tuyến kiến nghị.

Văn Huế