Xe biển xanh lấn làn, tông đuôi buýt nhanh BRT

07/01/2017 20:02

Xe buýt nhanh BRT bị xe biển xanh chạy lấn làn đâm trúng tại nhà chờ đón trả khách ở đường Quang Trung.

xe biển xanh lấn làn, tông đuôi buýt nhanh brt

Xe biển xanh húc vào đuôi buýt nhanh BRT (Ảnh: Otofun)

Theo thông tin trên tờ Gia đình và Xã hội, sự việc xảy ra vào khoảng 14h45 chiều 7/1, trên đường Quang Trung, đoạn gần nhà chờ buýt nhanh (Hà Đông - Hà Nội).

Một số người dân sinh sống gần với hiện trường cho biết, thời điểm trên chiếc xe buýt nhanh BRT đang chạy theo hướng ngã tư Nguyễn Xiển về bến xe Yên Nghĩa. Khi đi đến khu vực nhà chờ đón trả khách đối diện với ngõ 843 thì bất ngờ bị xe biển xanh mang BKS 80A - xxx tông trúng phần đuôi.

Xem thêm video:

Trả lời tờ Zing news, ông Nguyễn Thủy, Giám đốc Xí nghiệp xe buýt nhanh BRT Hà Nội, xác nhận vào chiều 7/1, một xe buýt nhanh của đơn vị khi đang di chuyển trên làn đường riêng đã bị xe biển xanh mang biển kiểm soát 80A-008.xx húc vào phần đuôi.

Tuy nhiên, do lái xe biển xanh đã xử lý kịp thời nên đầu xe chỉ va chạm nhẹ vào đuôi xe buýt nhanh, không gây hư hỏng cho cả hai xe. Chiếc xe buýt nhanh BRT sau đó đã hoạt động trở lại bình thường và xe biển xanh cũng di chuyển đi.

Trước đó, vào sáng ngày 4/1, trên đường Giảng Võ, một chiếc xe buýt nhanh BRT đang lưu thông theo hướng từ Giảng Võ về Láng Hạ trên làn đường riêng của mình thì bất ngờ bị va chạm với một xe con. Sự cố này đã khiến phần kính ở cửa lên phần đầu xe buýt nhanh bị vỡ tan. Sau vụ tai nạn, chiếc xe buýt nhanh này đã được đưa về đơn vị để sửa chữa.

Mai Anh (Tổng hợp)